Trà đá vỉa hè – Hà Nội những ngày mưa

Giống như cà phê sữa đá ở Sài Gòn, trà đá là món nước uống cực kỳ phổ biến và được ưa chuộng ở Hà Nội. Dọc vỉa hè, quanh Hồ Gươm, bạn có thể bắt gặp những nhóm bạn trẻ nhâm nhi lạc luộc hay một thức quà ăn vặt nhẹ cùng một cốc trà đá. Trà đá dường như đã trở thành một nét đặc trưng riêng của người Hà Nội, trở thành nỗi nhớ của người Hà Nội lúc xa quê.

>>>>> Xem thêm: Có một cốm làng Vòng như thế …

Không phải ngẫu nhiên mà có ca khúc “Hà Nội trà đá vỉa hè”, cũng không ngẫu nhiên mà bài hát ấy được ưa chuộng. Tôi có cậu bạn người Hà Nội có dịp vào Sài Gòn chơi, cậu cứ tiếc mãi vì không được nhâm nhi cốc trà đá, chuyện phiếm cùng bè bạn bên Hồ Gươm. Hà Nội – một ngày trong xanh đầy nắng, uống cốc trà đá giải khát, nói chuyện bốn phương cùng bạn hữu và Hà Nội – những ngày mưa, ngồi trong một mái hiên nhỏ, uống cốc trà đá, ngẫm nghĩ về những chuyện đã qua; Hà Nội và cốc trà đá ngày quen em, Hà Nội cũng cốc trà đá ấy ngày cô đơn lẻ bóng.

>>>>> Xem thêm: Chụp ảnh nghệ thuật ở Hà Nội

Trà đá, vượt qua cả một thức nước uống, đã trở thành một trong những nét đặc trưng riêng của người Hà Nội, day dứt như thể hương hoa sữa ngào ngạt mùa thu hay lãng đãng như mưa bụi se lạnh những ngày giáp Tết; cũng là nỗi nhớ xa quê quay quắt của những người con đang tha phương đất khách.

>>>>> Xem thêm: Thiết kế quảng cáo

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.