4 nhà hàng không thể bỏ qua để thưởng thức chả cá

0

Chả cá là một trong những món ăn trứ danh ở Hà Nội, có từ thời Pháp thuộc. Món này đã từng được giới thiệu trên kênh CNN của Mỹ trong chương trình Unknown Parts. Món chả cá của người Hà Nội thường được dùng với bún rối, rau húng láng, lạc rang tách vỏ, hành chẻ, thì là cùng với bát mắm tôm được pha chế vô cùng công phu. Nếu không quen ăn mắm tôm, bạn có thể thay thế bằng một chén nước mắm cũng không sao cả.

 

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều nơi ở Hà Nội bán món này và trong danh sách dưới đây chính là 4 nhà hàng không thể bỏ qua để thưởng thức chả cá. Chúng ta hãy cùng xem qua nhé.

 

Chả cá Lã Vọng

Địa chỉ: 14 phố Chả cá và 107 Nguyễn Trường Tộ.

 

 

Đây là quán chả đã có tuổi thọ hơn 130 năm tuổi và được đa số du khách cả Việt Nam lẫn nước ngoài đến khi họ muốn thưởng thức món chả cá. Chả cá của nhà hàng Lã Vọng được làm chủ yếu từ cá lăng và cá quả. Do đó nên thịt rất chắc vài dai vừa phải, không bị bở tung ra khi bị đảo nhiều lần trên chảo. Miếng cá được cắt vừa phải, không gây ngán, khi chín vàng hơi quăn. Ăn giòn ở phần cạnh và mềm ở phần giữa. Thịt cá được ướp rất vừa phải và thơm phức.

 

Bát mắm không quá mặn mà vừa ăn, không quá nồng nhưng vẫn giữ được mùi đặc trưng. Vị ngọt béo của miếng chả cá Lã Vọng quyện với mùi thơm của rau và mặn mòi của tôm khiến nhiều người phát thèm. Giá một suất chả cá Lã Vọng là 175.000 đồng/người.

 

Chả cá Cổ Ngư

Địa chỉ: 97 Nguyễn Hữu Thọ, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 

Điều đầu tiên phải nói đến là giá cả ở đây, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn: từ 70.000 – 200.000 đồng. Quán chỉ có khoảng hơn 20 năm tuổi thọ nhưng nội thất của quán có thể tạo ấn tượng cho những ai mới đến. Không quá xa sỉ nhưng toát lên được sự tinh tế, cẩn thận và chỉn chu của chủ quán.

 

Cá được chế biến là cá quả được cắt thành từng miếng cỡ vừa rồi rán lên trong chảo mỡ xì xèo. Thịt cá chắc, ăn cùng rau, bún, mắm tôm, lạc,… chỉ nghĩ đến thôi là đã thấy thèm rồi phải không nào?

 

Chả cá Thăng Long

Địa chỉ: 19, 21, 31 Đường Thành.

 

Chả cá Thăng Long cũng được yêu thích không kém gì chả cá Lã Vọng mà giá cả lại còn phải chăng nữa. Một suất ở đây chỉ từ 150.000 đồng/người.

 

 

Quán có 3 món làm từ cá: chả cá, dạ dày cá và canh đầu cá. Chả ở đây làm từ cá quả và cá vược, xắt vuông miếng. Đầu bếp vẫn để nguyên lớp da bên ngoài để tăng độ dai của chả. Khách có thể dùng nước chấm là nước mắm hoặc mắm tôm của nhà hàng, hoặc cũng có thể tự ý pha tùy khẩu vị của mình.

 

Điểm cộng cho quá là diện tích rộng rãi do 3 cơ sở gần nhau và nhân viên phục vụ rất nhanh.

 

Chả cá Anh Vũ

Địa chỉ: 120, Giảng Võ.

 

Đúng với cái tên của quán, chả ở đây được là từ cá anh vũ, thịt mềm và ngọt, tẩm ướp công phu bằng nghệ theo công thức gia truyền của quán. Cá được chiên lên khéo rồi mới được bưng lên bàn, miếng cá xắt khúc khá to, tẩm hơi nhạt để khi chấm với mắm tôm thì vừa ngon vừa đậm đà.

 

Tuy chả ở đây không chắc thịt như các nơi trên nhưng vẫn đảm bảo đủ thơm thịt. Và quan trọng hơn nữa, giá ở đây tương đối dễ chịu, chỉ từ 130.000 đồng một suất. Quán sạch sẽ, chỗ để xe rộng rãi, nhân viên nhiệt tình và chu đáo, từ người giữ xe đến phục vụ.

 

Nếu có dịp ghé thăm Hà Nội thì đừng bỏ lỡ những địa điểm trên các bạn nhé! Đấy là 4 nhà hàng không thể bỏ qua để thưởng thức món chả cá, hi vọng sẽ làm các bạn hài lòng!

Leave A Reply

Your email address will not be published.