Tổng hợp quán ăn chay tại hà nội

0

 

Bạn đã bao giờ ăn chay chưa? Nếu chưa thì hãy thử tập ăn đi nhé. Vì theo các chuyên gia ăn đồ chay vô cùng tốt cho sức khỏe của con người. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp vài quán ăn chay tại hà nội cho bạn tham khảo.

 

Cơm chay nàng Tấm

 

Cơm chay nàng Tấm là một trong những quán cơm chay đầu tiên ở Hà Nội, ra đời từ năm 1995 đến nay đã được hơn 20 năm. Thế nhưng đó không phải là vấn đề làm nên thương hiệu của quán. Cái chính là thực đơn ở đây vô cùng phong phú với hơn 60 món chay đủ các loại.

 

Cơm Chay Nàng Tấm – là Nhà hàng Cơm Chay đầu tiên của Hà Nội

 

Vậy nên bạn tha hồ mà lựa chọn không sợ bị ngán. Không chỉ vậy khi đến đây bạn còn cảm thấy vô cùng thích thú vì tài chế biến và hình thức trình bày rất đẹp mắt.

Địa chỉ: 79A – Trần Hưng Đạo – Quận Hoàn Kiếm- Hà Nội

Giá bán từ 80 đến 120 nghìn đồng một phần.

 

Cơm chay Hà Thanh

 

[bs-quote quote=”Không gì ích lợi cho sức khỏe của con người để có cơ hội sống lâu trên quả địa cầu này bằng cách ăn chay” style=”default” align=”left” author_name=”Nhà bác học Albert Einstein”][/bs-quote]

Trong số rất nhiều quán cơm chay ở Hà Nội thì quá này được cho là ngon nhất và ấn tượng nhất. Bởi vì thực đơn của nó khá đa dạng với các món như phở chay, cơm chay, bún chay. Không chỉ thế không gian của quán khá là rộng rãi và thoáng mát khiến cho tất cả những thực khách khi bước vào đây thì đều cảm thấy vô cùng thoải mái như đang sống giữa một khu vườn xanh tươi tuyệt đẹp.

Địa chỉ: số 116 – ngõ 116  – Kim Mã – Quận Ba Đình – Hà Nội

Giá bán từ 70 đến 100 nghìn đồng một phần.

 

Quán chay Tịnh Xưa

 

Quán chay này khá đặc biệt vì nó được hình thành do một nhóm thực tập sinh của Khoa thực phẩm nên người ta còn đặt cho nó một cái tên khá thân thương là quán sinh viên. Không chỉ thế điểm thu hút nhất của quán là giá của nó rất bình dân mà thực đơn lại vô cùng phong phú, ăn rất vừa miệng.

 

Hai chữ “Tịnh xưa” gợi cho mỗi chúng ta cảm giác thanh tịnh

 

Ngoài ra nếu khi đến đây bạn có nhã hứng muốn làm đầu bếp trổ tài thì sẽ được các nhân viên tại đây hướng dẫn rất nhiệt tình.

Địa chỉ: số 8 – ngõ 78  – Kim Giang – Quận Hoàng Mai  – Hà Nội

Giá bán từ 70 đến 100 nghìn đồng một phần.

 

Tịnh Thư Quán

 

[bs-quote quote=”Những chất dinh dưỡng đến trực tiếp từ cây cỏ không chứa đựng những độc tố như thịt cá là nguồn gốc của nhiều bệnh tật. Hầu hết những người đổi sang ăn chay đều thể nghiệm được sự cải tiến đáng kể về sức khỏe, thể chất tốt, và sống lâu.” style=”default” align=”right” author_name=”Sant Thakar Singh”][/bs-quote]

Quán này vô cùng yên tĩnh và thanh tịnh. Thế nên khi đến đây bạn sẽ thấy nó rất thân thiện và gần gũi. Không chỉ vậy bạn còn thấy lòng mình thật thanh thản như đang lọt vào chốn bồng lai tiên cảnh. Ngoài ra đồ ăn ở đây còn được cho là mang nhiều hương vị đặc trưng nhất của Hà Nội. Vậy nên khi tới đây dù chỉ thưởng thức qua một lần, bạn cũng không thể nào quên được.

Địa chỉ: 43  – Trần Hữu Tước – Quận Đống Đa  – Hà Nội

Giá bán từ 50 đến 80 nghìn đồng một phần

 

 

Cơm chay An Phúc

 

Đây là một trong những quán ăn chay tại hà nội được nhiều thực khách ưa thích nhất. Thế nên có người đã nói đến Hà Nội mà chưa thưởng thức qua cơm chay An Phúc thì kể như là chưa hiểu gì về Hà Nội. Thực đơn của quán với khá nhiều món phong phú như xôi vò hạt sen, gà chay hấp lá chanh, cá chay sốt ngũ liễu, sườn chay xào chua ngọt.

 

Cơm chay An Phúc – Nhà hàng đặt cỗ chay tại Hà Nội

 

Địa chỉ: số 11  – Ngõ 131 – Thái Hà – Quận Đống Đa  – Hà Nội

Giá bán từ 80 đến 120 nghìn đồng một phần.

Trên đây là bài chia sẻ về vấn đề sẽ tổng hợp vài quán ăn chay tại hà nội. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho bạn.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.