Bánh bao, thức quà sáng dân dã được nhiều người ưa thích

Buổi sáng, nhiều người không có thời gian để chuẩn bị đồ ăn tại nhà nên thường mua đồ ăn sẵn. Bên cạnh các món ăn quen thuộc như: xôi, phở, bún, bánh mì,… bánh bao cũng là lựa chọn cho bữa sáng của nhiều người Hà Nội nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn, tiện lợi và dân dã.

Ngày nào  cũng vậy, khoảng 4h30 sáng là cửa hàng bánh bao ở phố Khâm Thiên (quận Đống Đa, Hà Nội) lại sáng đèn với không khí làm việc khẩn trương để mau chóng cho ra những mẻ bánh bao phục vụ khách ăn sáng.

5h sáng, những vị khách đầu tiên đã có mặt tại cửa hàng. Đó thường là những người đi tập thể dục sáng sớm hoặc những người dân lao động tranh thủ tạt vào mua một vài chiếc bánh để ăn sáng.

Khách hàng xếp hàng chờ mua bánh bao tại một cửa hàng ở phố Khâm Thiên

Chỉ sau 30 phút là mẻ bánh đầu tiên trong ngày đã được bán hết, những người đến mua sau đều phải chờ mẻ tiếp theo. Những nhân viên của xưởng sản xuất bánh bao cũng luôn chân luôn tay để kịp cho ra lò những chiếc bánh bao nóng hổi. Vào giờ cao điểm đi học, đi làm, người dân đến mua bánh bao nhiều hơn và có khi phải xếp hàng chờ đến lượt. Có người mua để ăn sáng, có người mua để ăn trưa, thậm chí có người không có thời gian còn mua để tủ lạnh ăn dần...

Bánh bao là lựa chọn cho bữa sáng của nhiều người Hà Nội nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn, tiện lợi và dân dã.

Những chiếc bánh bao trắng, mịn, mềm bên ngoài với nhân thịt, trứng cút, miến dong, mộc nhĩ bên trong nóng hổi là một trong những bữa ăn sáng tiện lợi nhất với nhiều người. Tại Hà Nội, các cửa hàng bán bánh bao có mặt ở nhiều con đường, ngõ phố, các khu dân cư đông đúc..

Bánh bao thường có nhiều biến tấu hương vị đầy hấp dẫn, phù hợp với nhiều lứa tuổi như: bánh bao mặn, bánh bao ngọt, bánh bao chay hay bánh bao chiên, bánh bao phô mai - xúc xích…

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Những gánh hàng nặng trĩu mang đủ thức quà từ lâu đã trở thành một phần tất yếu của nhịp sống thủ đô, len lỏi vào từng ngóc ngách và hòa chung hơi thở của phố thị.

Chụp ảnh chân dung trên phố cổ không chỉ là sở thích được đắm mình trong sự sáng tạo và khám phá nghệ thuật nhiếp ảnh, mà còn là cơ hội để những người trẻ có thêm trải nghiệm quý giá về môi trường sống, về văn hóa Hà Nội.

Người Hà Nội thưởng thức chè cả bốn mùa. Chè sen, chè đỗ xanh, chè đỗ đen giải nhiệt những trưa hè oi bức; xôi chè, chè trôi tàu nóng hổi ngon tuyệt cho một chiều đông lạnh.

Ở Hà thành có những nghề tưởng như không bao giờ tồn tại như nghề sửa đồ gỗ dạo, nhưng nhiều người vẫn dựa vào đó để kiếm sống hàng ngày.

Làm việc vào ban đêm dần trở thành thói quen của nhiều người, nhất là giới trẻ. Nếu như làm việc vào buổi sáng mang đến nguồn năng lượng tràn đầy thì khi đêm về lại là thời điểm mở ra một thế giới đầy sáng tạo cho những ý tưởng của giới trẻ ngày nay.

Không chỉ là địa điểm ưa thích của những tín đồ đam mê sách cũ, Nhà sách Mão còn là nơi lưu giữ kỉ niệm của người Hà Thành qua bao thế hệ.