Hà Nội những mùa hoa

Hà Nội, dù cho bao năm tháng đi qua, dù cho có bao nhiêu ồn ào và vội vã, dù lòng người cứ đi đi đến đến, vẫn luôn yên bình và tươi đẹp. Nhắc đến Hà Nội, người ta hay nghĩ đến hoa sữa, mùi hương nồng nàn góc phố, mùi hương day dứt lòng những người con xa xứ; nhưng Hà Nội còn nhiều hơn những mùa hoa sữa như thế, những mùa hoa đặc trưng mà chắc rằng bất kỳ người Hà Nội nào cũng biết, cũng nhớ, cũng thương.

>>>>> Xem thêm: Hoa sữa – một nét rất riêng của Hà Nội

Chị bạn cùng công ty của tôi, bất kể đã bao năm vào Sài Gòn lập nghiệp, cứ hễ đến mùa lại nhờ người quen, lúc thì bó hoa loa kèn trắng, lúc thì cúc họa mi gửi vào Sài Gòn, chỉ để nhìn ngắm vài hôm, cho thỏa lòng nhung nhớ về Hà Nội.

Hà Nội 12 mùa hoa – ấy là hoa đào khoe sắc vào ngày giáp Tết, hoa bàng những ngày tháng Hai ửng nắng, hoa sưa, loa kèn tinh khôi trên những con đường đi học, để rồi phượng đỏ rực xao xác cả tâm hồn những ngày chia tay bạn bè trường lớp. Hà Nội còn là hương sen thơm ngát những ngày tháng Sáu oi ả, hoa xoan tím biếc, và rồi thu đến, cùng hoa sữa nồng nàn nơi ta hò hẹn. Hà Nội cũng là ký ức, ký ức về những bó hoa cúc tươi tắn trên tay ai dạo quanh Hồ Gươm hay màu vàng rực rỡ của hoa cải ven sông mà như rực sáng cả góc trời ngày năm tàn sắp hết.

>>>>> Xem thêm: Chụp ảnh nghệ thuật Hà Nội

Hà Nội trong lòng những người con xa xứ là thế, là những mùa hoa gắn với từng góc phố, hàng cây, gắn với bao kỷ niệm vui buồn một thuở; để rồi mỗi mùa hoa đến, cho dù đang ở nơi đâu vẫn bất giác tìm về.

>>>>> Xem thêm: Thiết kế quảng cáo

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.