Hà Nội 36 phố phường

Hà Nội, trái tim của cả nước, mang trong mình vẻ đẹp yên bình, lắng đọng, nét đẹp của văn hóa của một dân tộc có đến 4000 năm dựng nước và giữ nước. Nhắc đến Hà Nội, người ta thường nhớ đến một Hồ Gươm tĩnh lặng vào sáng sớm, Tháp Rùa mờ ảo trong sương, những con phố rợp bóng cây, những chiếc giỏ xe với bó cúc họa mi tinh khôi ngày thu se lạnh, hay góc phố nồng nàn hoa sữa. Nhắc đến Hà Nội, người ta cũng tha thiết nhớ những con phố nhỏ với những món hàng đặc trưng, những con phố nối nhau với cái tên mộc mạc và giản dị. Đó là Hà Nội của chúng ta, Hà Nội 36 phố phường.

>>>>> Xem thêm: Hà Nội những mùa hoa

Ngồi trên một chiếc xích lô, nghe giới thiệu từ người Hà Nội về các con phố này hẳn sẽ là một trải nghiệm thú vị khó có thể quên. Đặc trưng của các con phố này là mỗi phố chỉ bán một vài mặt hàng nhất định, một số là phố nghề và còn giữ được khá nhiều sản phẩm truyền thống như Hàng Mã, Hàng Tre, Hàng Thiếc, Thuốc Bắc, … Để nhớ được hết tên các con phố ở đây quả là một vấn đề, tuy nhiên đó hẳn cũng là thử thách rất đáng nhớ.

>>>>> Xem thêm: Chụp ảnh nghệ thuật Hà Nội

Một đặc trưng khác của Hà Nội 36 phố phường nằm ở kiến trúc cổ xưa của những ngôi nhà, khu phố; tạo nên nét cổ kính đặc trưng mà chỉ đất thủ đô mới có, đồng thời cũng là địa điểm để những tín đồ chụp ảnh thỏa sức tạo dáng và lưu giữ những khoảnh khắc khó quên trên mảnh đất đầy ý thơ này.

>>>>> Xem thêm: Thiết kế đồ họa Hà Nội

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.