Khám phá phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

 Cũng giống như phố đi bộ Nguyễn Huệ ở Sài Gòn, phố đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội cũng là một địa chỉ thu hút rất nhiều du khách lẫn người dân vào mỗi dịp cuối tuần. Tại đây, bạn có thể dạo bộ, trò chuyện với bạn bè, vừa ngắm phố phường vừa thưởng thức một món quà ăn vặt ngon lành, hoặc tham gia vào những hoạt động sôi nổi tại đây.

Tuy nhiên, khác với phố đi bộ Nguyễn Huệ chỉ gồm một đoạn đường ngắn, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm rộng rãi và dài hơn rất nhiều, cũng có nhiều hoạt động vui chơi thú vị và cực kỳ đặc sắc.

>>>>> Xem thêm: Tổng hợp những quán ăn vỉa hè Hà Nội

Nếu đã dạo bộ mỏi chân, bạn hoàn toàn có thể ghé vào một hàng quán nào đó ven đường. Hai bên phố đi bộ là vô vàn các quán ăn, nước uống, khu mua sắm; với ánh đèn lung linh, rực rỡ, bài trí hiện đại, bắt mắt, menu thức ăn uống đa dạng, sẵn sàng chiều lòng cả những thực khách khó tính nhất.

Ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, bạn dễ dàng bắt gặp những nhóm bạn trẻ đang ca hát, đánh đàn, nhảy hip hop, thổi sáo. Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể được lắng nghe những tiết mục biểu diễn của vài nghệ sĩ nước ngoài kéo violin, hay ảo thuật. Tất cả tạo nên một phố đi bộ Hà Nội nhộn nhịp và tràn đầy sức sống.

>>>>> Xem thêm: Thiết kế quảng cáo đẹp

Đặc biệt, phố đi bộ Hà Nội còn có một khu trò chơi dân gian, như kéo bạn về với khoảng thời gian ấu thơ đẹp đẽ với các trò như chơi chuyền, ô ăn quan, cà kheo, nhảy dây, kéo co … đây có lẽ là nét đặc trưng nhất, mà chỉ phố đi bộ Hà Nội mới có – một góc không gian đậm chất văn hóa của người Việt Nam. Ấn tượng nhất với tôi có lẽ còn là ở phố đi bộ Hà Nội, bạn có thể được xem các tiết mục nghệ thuật dân gian của những nghệ sĩ chuyên nghiệp, khiến tôi như gần hơn với nền nghệ thuật của dân tộc.

Phố đi bộ Hà Nội chắc chắn là điểm đến bạn không thể bỏ qua khi đến với Hà Nội – vừa nhộn nhịp, năng động, vừa sâu lắng và ý nghĩa.

>>>>> Xem thêm: Chụp ảnh sản phẩm tại Hà Nội

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.