Món ngon cuối tuần: Nướng thịt đúng cách

Thịt nướng, món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, làm thế nào để có miếng thịt nướng ngon, đậm vị thì không phải ai cũng có thể làm được. Hanoionline.vn tư vấn vài mẹo nhỏ sau để có bữa thịt nướng tuyệt vời vào dịp cuối tuần.

Chọn loại than phù hợp

Lựa chọn loại than để nướng thịt. Tốt hơn là mua than tinh khiết, thay vì than thông thường. Than tinh khiết thường có độ ẩm ít, ít hắc ín và chất hữu cơ khác.

Không đặt thịt khi lửa còn bùng lên

Việc lửa còn cháy mà đặt thịt hay rau củ lên trên sẽ khiến thực phẩm dễ cháy đen, không tốt cho sức khỏe. Tốt nhất là để ngọn lửa tắt và trên bếp chỉ còn than hồng.

Không để mỡ làm bùng ngọn lửa

Đây là điều dễ mắc phải và nhiều người cho rằng, như thế mới gọi là nước. Thực tế, khi mỡ chảy vào than không chỉ làm lửa cháy bùng lên, mà còn khiến tạo ra những chất không tốt. Vậy trước khi nướng hãy lọc mỡ ra khỏi thịt.

Không nướng thịt trực tiếp trên lửa

Để nấu ăn, tốt hơn là nên dùng lửa than hồng. Không nên nấu vượt quá 220 độ, trong khi lửa tại ra nhiệt độ lên tới 550 độ. Điều này lý giải tại sao vẫn luôn phải cầm vỉ thịt nướng, cách than hồng ít nhất 10 cm.

Chú ý đến thớt hoặc hộp đựng thịt

Tất cả những dụng cụ đã dính tới thịt sống thì nên rửa sạch trước khi tái sử dụng. Một trong những lý do ngộ độc ăn thịt nước là sử dụng lại các dụng cụ liên quan tới thịt sống hoặc thực phẩm chưa chín kỹ.

(Nguồn: La Santé)

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhóm tuổi tiểu học là giai đoạn quan trọng của quá trình tăng trưởng, do đó, nếu can thiệp phòng, chống thừa cân, béo phì ở giai đoạn này sẽ đạt hiệu quả cao. Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội triển khai mô hình can thiệp phòng, chống thừa cân, béo phì cho học sinh tại một số trường tiểu học của Hà Nội giai đoạn 2023-2025.

Khi nói đến chất béo, chúng ta thường nghĩ đây là loại hợp chất có hại cho sức khỏe , bởi có một số loại chất béo làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư và béo phì. Tuy nhiên, những loại chất béo tốt có thể giúp tăng cường sức khỏe của bạn, vì vậy chúng ta nên biết rõ các khác biệt và xác định loại chất béo nào nên tránh, và loại nào nên được sử dụng một cách điều độ.

Mùa xuân là mùa của các loại hoa quả như: xoài, vú sứa, quýt, hồng xiêm... Những loại trái cây theo mùa chín tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng thực vật hơn. Sản phẩm theo mùa sẽ tươi ngon hơn, chi phí thấp hơn và bền vững hơn với môi trường. Do đó bạn nên chọn ăn các loại trái cây mùa xuân giàu dinh dưỡng thay vì chọn các loại trái cây trái mùa.

Đối với nhiều người, khoai tây là một phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn. Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều, khoai tây cũng có thể mang lại những tác hại với sức khỏe.

Cá lóc hay còn gọi là cá quả (miền Bắc), cá chuối (miền Trung) là món ăn chứa nhiều khoáng chất, vitamin... Ngoài công dụng chế biến món ăn, cá lóc còn là vị thuốc giúp bổi bổ cơ thể.

Để mỗi dịp Tết đến, xuân về thực sự có ý nghĩa cả về mặt thể chất và tinh thần thì mỗi chúng ta cần phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bản thân và các thành viên của gia đình.