Thủ phủ bưởi Diễn vào mùa thu hoạch phục vụ Tết

Những ngày cuối tháng 11 và đầu tháng 12 âm lịch, người dân trồng bưởi tại phường Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, nơi được coi là thủ phủ của bưởi Diễn) lại tất bật vào vụ mùa thu hoạch phục vụ cho Tết Nguyên đán.

Diễn là vùng đất sinh ra giống bưởi quý của Hà Nội. Từ bao năm nay, bưởi Diễn luôn được xếp vào hàng đặc sản hoa trái đất Hà Thành nhờ hương vị ngon ngọt đặc trưng mà không nơi nào có được.

Vườn bưởi Diễn sai trĩu quả vàng óng chuẩn bị cho vụ Tết Giáp Thìn sắp tới.
Nhờ đặc tính thanh mát, dễ ăn và vị ngọt mà bưởi Diễn luôn là mặt hàng được nhiều người săn đón mỗi dịp tết đến, Xuân về..
Khác với những giống bưởi thông thường, bưởi Diễn chỉ cho thu hoạch một lần duy nhất trong năm, đúng vào dịp cận Tết.
Để thu hoạch được vụ bưởi chất lượng cao, thơm ngon đòi hỏi người trồng phải cẩn thận, tỉ mỉ nâng niu chăm sóc từ khi hoa đơm nụ, kết trái đến khi thu hoạch.
Chị Tô Thị Bình - người có 30 năm trồng bưởi ở phường Phú Diễn cho biết, phương pháp thụ phấn trực tiếp những năm gần đây đã giúp cho cây bưởi đậu quả nhiều hơn.
Những ngày cuối tháng 11 và đầu tháng 12 âm lịch, người dân trồng bưởi tại phường Phú Diễn lại tất bật vào vụ mùa thu hoạch phục vụ cho Tết Nguyên đán.
Do diện tích trồng bưởi rộng, nên các nhà vườn phải thuê nhân công hái bưởi.
Vị thơm của bưởi diễn, vị ngọt của thức quả đặc sản Hà Nội, bao năm nay đã gắn bó với hương vị Tết của người Hà Nội.
Theo các nhà vườn, bưởi Diễn nếu biết bảo quản sẽ để được khoảng từ 4 - 6 tháng mà không bị hỏng, lúc này vỏ bưởi sẽ héo quắt lại nhưng lõi bên trong không hề bị hư thối, thậm chí ăn càng ngọt đậm và tép bưởi nhiều nước hơn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Những gánh hàng nặng trĩu mang đủ thức quà từ lâu đã trở thành một phần tất yếu của nhịp sống thủ đô, len lỏi vào từng ngóc ngách và hòa chung hơi thở của phố thị.

Chụp ảnh chân dung trên phố cổ không chỉ là sở thích được đắm mình trong sự sáng tạo và khám phá nghệ thuật nhiếp ảnh, mà còn là cơ hội để những người trẻ có thêm trải nghiệm quý giá về môi trường sống, về văn hóa Hà Nội.

Người Hà Nội thưởng thức chè cả bốn mùa. Chè sen, chè đỗ xanh, chè đỗ đen giải nhiệt những trưa hè oi bức; xôi chè, chè trôi tàu nóng hổi ngon tuyệt cho một chiều đông lạnh.

Ở Hà thành có những nghề tưởng như không bao giờ tồn tại như nghề sửa đồ gỗ dạo, nhưng nhiều người vẫn dựa vào đó để kiếm sống hàng ngày.

Làm việc vào ban đêm dần trở thành thói quen của nhiều người, nhất là giới trẻ. Nếu như làm việc vào buổi sáng mang đến nguồn năng lượng tràn đầy thì khi đêm về lại là thời điểm mở ra một thế giới đầy sáng tạo cho những ý tưởng của giới trẻ ngày nay.

Không chỉ là địa điểm ưa thích của những tín đồ đam mê sách cũ, Nhà sách Mão còn là nơi lưu giữ kỉ niệm của người Hà Thành qua bao thế hệ.