Yêu hoa – Nét đẹp người hà nội

0

 

Người Hà Nội thanh lịch không chỉ bởi trong cách nghĩ, nếp sống và tác phong mà còn ở sự trân trọng cái đẹp của hoa. Đó chính là sự yêu hoa của họ. Vậy nên nó đã hình thành một nét đẹp người hà nộirất riêng biệt và độc đáo.  Bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn về điều này.

 

Yêu hoa – nét đẹp văn hóa người Việt

 

Từ xa xưa người Việt rất yêu chuộng hoa và xem nó như là một loài thực vật quý hiếm cần phải nuôi dưỡng và bảo tồn. Thế nên đi đâu ta cũng gặp rất nhiều vườn hoa đẹp và có cả những làng chỉ chuyên sống bằng nghề trồng hoa. Có thể nói chính hoa đã làm nên một sự thư thái trong tâm hồn của mỗi con người.

 

Mười hai tháng, mười hai mùa hoa Hà Nội

 

 

Không chỉ thế trong nhiều lĩnh vực của đời sống hoa còn là một món quà tặng vô cùng ý nghĩa mang nhiều thông điệp yêu thương. Chẳng thế mà có rất nhiều đôi uyên ương đã tặng hoa cho nhau để gửi gắm tình cảm chân thành của mình. Bên cạnh đó theo thông lệ của người Việt thì vào mỗi dịp tết đến trong nhà phải luôn có nhiều hoa đủ các loại để cho thơm và cũng là để cầu mong cho một năm vui vẻ, hạnh phúc.

[bs-quote quote=”Mỗi bông hồng hé nở mang đến cho ta lời chào mừng của một mùa xuân vĩnh hằng” style=”default” align=”left” author_name=”Rabindranath Tagore”][/bs-quote]

Bên cạnh đó trồng hoa còn trở thành một thú vui cho rất nhiều người. Vì vậy đã có cả những hội bon sai, cây cảnh ra đời. Thậm chí mỗi khi đến dịp lễ lớn họ còn tổ chức những buổi giao lưu và triển lãm cây cảnh.

Theo nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy người có sở thích trồng hoa sẽ luôn yêu đời và sống rất nhân hậu, tình cảm. Cho nên có thể nói yêu hoa chính là một nét đẹp truyền thống mà chúng ta cần phải phát huy và giữ gìn.

 

Yêu hoa – Nét đẹp người hà nội

 

yêu hoa không chỉ là nét đẹp của một người hay hai người mà ngày nay nó đã trở thành một trào lưu khá phổ biến ở Hà Nội. Đối với người Hà Nội họ luôn dành những tình cảm vô cùng đặc biệt cho hoa. Cụ thể là dù trong ngày tết hay ngày thường thì cũng phải có hoa để cắm trong nhà. Mỗi người dân dù diện tích nhà ở có nhỏ đến đâu chăng nữa thì cũng có một chậu hoa nho nhỏ để trên bàn làm việc.

Thậm chí ở Hà Nội còn có rất nhiều làng hoa truyền thống như Võng Thị, Trích Sài, Nhật Tân. Tất cả đã tạo nên một hương sắc rất riêng cho thủ đô ngàn năm văn hiến.

 

Vườn đào Nhật Tân – Làng hoa nổi tiếng ở Hà Nội

 

Ngoài ra trong truyền thống và nếp nghĩ người Hà Nội, việc tặng hoa cho nhau trong các ngày lễ hay tết là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện một tình cảm chân thành. Cho nên khi tặng thái độ của người tặng và người nhận đều rất nhiệt tình, thành tâm.

Không chỉ thế nếu bạn có dịp đi dạo quanh thành phố Hà Nội trên những con đường bạn sẽ thấy có rất nhiều gánh hàng hoa được bày bán la liệt mà người mua thì không lúc nào ngớt. Bấy nhiêu thôi cũng đủ biết người Hà Nội yêu hoa đến nhường nào.

Trên đây là bài chia sẻ về vấn đề yêu hoanét đẹp người hà nộiHy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho bạn.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.