"Bản tin Công nghệ" lên sóng HanoiTV vào 7h55 Chủ Nhật

(HanoiTV) -Với tiêu chí mang lại những thông tin hữu ích và nổi bật nhất, "Bản tin Công nghệ" hứa hẹn sẽ là điểm hẹn mới cho những người đam mê khoa học và công nghệ.

Việt Nam đang có số lượng người sử dụng mạng internet top cao nhất thế giới, từ các hoạt động cá nhân cho đến tập thể, doanh nghiệp trên các nền tảng kết nối khác nhau. Điều đó cho thấy chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên số với những ứng dụng số hóa đem lại những chuyển biến tích cực cho cuộc sống và chuyển đổi số đang là xu thế tất yếu của toàn cầu.

Là chương trình mới do Ban Văn hóa - Xã hội sản xuất, "Bản tin Công nghệ" có sự đồng hành, cố vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ.

Thông qua chương trình này, khán giả truyền hình, đặc biệt là những người yêu thích công nghệ có cơ hội biết đến nhiều hơn và nắm bắt thông tin của khoa học công nghệ cuộc sống.

Chương trình cập nhật những thông tin nổi bật về đời sống khoa học và công nghệ của Thủ đô và cả nước, giới thiệu những công trình khoa học công nghệ, hữu ích với người dân trong chuyển đổi số.

"Bản tin Công nghệ" phát sóng vào 7h55 sáng Chủ Nhật hàng tuần trên kênh 1.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đồng Việt Nam vẫn ghi nhận tăng giá so với các đồng tiền khác trong khu vực. Đó là nhận định của nhóm phân tích của Công ty Chứng khoán SSI tại Báo cáo Chiến lược tháng 9 mới phát hành.

Chuyển đổi số là một trong những “cánh cửa” để mở ra cơ hội đưa hàng hóa trong nước ra toàn cầu. Dự kiến, nền kinh tế số của Việt Nam đạt 57 tỷ USD vào năm 2025, đứng thứ hai Đông Nam Á, tốc độ tăng trưởng 29%/năm.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 39,85 điểm, xuống còn 1,153 điểm; HNX-Index giảm 11,64 điểm, xuống còn 231,5 điểm. Độ rộng toàn thị trường nghiêng hẳn về bên bán, sắc đỏ áp đảo.

Xuất khẩu nông sản trong 8 tháng đầu năm dù còn nhiều thách thức, nhưng vẫn cho thấy các điểm sáng từ một số ngành hàng, như rau quả, gạo, cà phê... Những tháng cuối năm, thời điểm thị trường có nhu cầu cao, các doanh nghiệp đang tăng tốc xuất khẩu, tích cực chuẩn bị vùng nguyên liệu, sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm, đưa nông sản Việt ra thế giới.

Hiệp hội Rau quả Việt Nam cho biết, dự kiến hết quý III/2023, xuất khẩu rau, quả thu về 4,134 tỷ USD, vượt kết quả năm 2022 (3,34 tỷ USD) và cao hơn con số kỷ lục của năm 2018 (3,81 tỷ USD).