Những mặt được và chưa được khi phố đi bộ Hồ Gươm hoạt động trở lại

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trước tình trạng sau Tết Nguyên đán, người dân đi đổi giấy phép lái xe tăng từ 70-80%, gây ùn tắc tại các địa điểm giải quyết thủ tục hành chính bộ phận một cửa, Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội đã kịp thời có nhiều giải pháp khắc phục tình trạng này. Một trong số đó là Sở đã ký quy chế phối hợp với Sở Y tế nhằm tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến đổi giấy phép lái xe trên cổng dịch vụ công quốc gia ngay sau khi người dân thực hiện khám sức khỏe và đủ điều kiện. Sau một thời gian triển khai, đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Bên cạnh nỗ lực không ngừng của các cơ quan tiến hành tố tụng thành phố Hà Nội trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, còn có sự đóng góp đáng kể của các luật sư và người bào chữa. Đó cũng là thay đổi đáng ghi nhận trong lĩnh vực tố tụng, góp phần vào công cuộc cải cách, đổi mới tư pháp mà chính phủ đã đề ra.

Trước tình trạng người dân đến Sở Tư pháp Hà Nội xin cấp phiếu lí lịch Tư pháp tăng đột biến, Sở đã nhanh chóng triển khai nhiều giải pháp cấp bách và đang tiếp tục xây dựng các kế hoạch dài hạn để việc cấp phiếu lý lịch tư pháp cho người dân được thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Sau phần thông tin chính sách, mời quý khán giả theo dõi phóng sự về hiệu quả chuyển đổi số góp phần to lớn vào cải cách thủ tục hành chính toàn diện.

Sau phần tin, mời quý khán giả cùng tìm hiểu về những yếu tố giúp quận Hoàn Kiếm từ vị trí thứ 7 từ năm 2019, đến vị trí dẫn đầu, trong bảng xếp hạng CCHC của toàn thành phố năm 2023. Đây là sự nỗ lực vượt bậc của quận Hoàn Kiếm và cũng là bài học cho nhiều địa phương trong CCHC phục vụ nhân dân.