CCHC: Sở GTVT Hà Nội đẩy mạnh dịch vụ công, nâng cao sự hài lòng cho khách hàng

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
User
Ý KIẾN

Thực hiện Nghị định số 104/2022/NĐ-CP, từ ngày 1/1/2023, Bộ phận một cửa Quận Ba Đình đã bỏ bước tiếp nhận sổ hộ khẩu trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân. Dù gặp một số khó khăn, vướng mắc, nhưng Quận uỷ, UBND quận đã chỉ đạo quyết liệt các Phòng, Ban đơn vị và UBND các phường tạo mọi điều kiện để các Bộ phận một cửa chấp hành Nghị định và đội ngũ cán bộ, công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sau 14 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 của Quốc hội khóa XII về việc điều chỉnh địa giới hành chính TP. Hà Nội và một số tỉnh có liên quan đã thu được nhiều kết quả tích cực. Trong quá trình sáp nhập địa giới hành chính, những văn bản quy phạm pháp luật đã điều chỉnh như thế nào để tạo động lực cho sự phát triển của Thủ đô. Mời các bạn cùng theo dõi chương trình để thấy được những đổi mới sau 14 năm thực hiện Nghị quyết này.

Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng Dịch vụ công quốc gia là tiện ích giúp người dân, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí khi thực hiện các giao dịch hành chính trên môi trường điện tử. Để ngày càng nhiều người nhanh chóng tiếp cận và sử dụng dịch vụ này, thời gian qua các đơn vị hành chính đã tiến hành nhiều giải pháp và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Đột phá trong công tác CCHC tại huyện Quốc Oai; Đẩy mạnh kiểm tra công vụ công tác CCHC và hành chính công; Đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, hạ tầng tại dịch vụ một cửa; Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế... Trên đây là các nội dung đáng chú ý trong chương trình Cải cách hành chính ngày hôm nay.

Hoạt động công chứng trong thời kỳ công nghệ số là nội dung chính trong chương trình "Cải cách hành chính" hôm nay.