Đổi mới hình thức bán vé tham quan lễ hội chùa Hương

Năm 2023, Ban Tổ chức lễ hội Chùa Hương (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) sẽ đổi mới hình thức bán vé tham quan lễ hội từ vé truyền thống sang vé điện tử. Đồng thời, bỏ việc bán vé tại 2 cổng Tiên Mai và Đục Khê để đảm bảo thông thoáng, tạo điều kiện thuận tiện cho du khách về tham quan, trẩy hội.

Lễ hội Chùa Hương năm nay sẽ diễn ra trong 3 tháng, từ ngày 23/1/2023 đến hết ngày 23/4, tức từ ngày mùng 2 tháng Giêng hết hết ngày mùng 4 tháng Ba năm Quý Mão. Ngày khai hội là ngày 27/1, tức ngày mùng 6 tháng Giêng. Lễ hội sẽ có nhiều đổi mới để đáp ứng được nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn của du khách về với miền đất Phật. Trong đó chú trọng đến công tác quảng bá hình ảnh Chùa Hương thân thiện, mến khách.

Điểm nổi bật của lễ hội năm 2023 là Ban Tổ chức đổi mới hình thức bán vé tham quan, lễ hội từ hình thức vé truyền thống sang mô hình vé điện tử. Bên cạnh đó, sắp xếp lại các điểm bán vé, phương thức bán vé đảm bảo phù hợp. Đồng thời, bỏ việc bán vé tại 2 cổng Tiên Mai và Đục Khê để đảm bảo thông thoáng, tạo điều kiện thuận tiện cho du khách về tham quan, trẩy hội.

Năm nay, Công ty Cổ phần Chùa Hương xanh xây dựng tuyến và đưa vào thí điểm mô hình chạy xe điện tại các điểm bến xe để du khách về Chùa Hương được thưởng ngoạn vẻ đẹp của xã Hương Sơn… Người tham gia phục vụ du khách phải văn minh, lịch thiệp. Công tác an ninh trật tự, vận chuyển du khách trên dòng Suối Yến phải được quan tâm. Đồng thời, kiên quyết xử lý các hàng quán kinh doanh không chấp hành quy định của Ban Tổ chức lễ hội, trên các tuyến đường phải đảm bảo thông thoáng, an toàn, xanh, sạch, đẹp.

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Diễn ra từ ngày 3- 9/6, Lễ hội Diều Quốc tế Huế năm nay đã tạo sân chơi và cơ hội thưởng lãm cho người yêu thích bộ môn “nghệ thuật rối trên không”, góp phần bảo tồn và phát huy nghệ thuật chơi diều truyền thống. Đặc biệt trong lễ hội năm nay, có sự góp mặt của các nghệ nhân, cùng những con diều đặc trưng, truyền thống của các nước Đông Nam Á.

Các nghệ nhân đóng một vai trò quan trọng trong công tác bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị truyền thống, do vậy, chính sách hỗ trợ, đãi ngộ cũng rất quan trọng đối với cuộc sống của những nghệ nhân. Nguồn thu ổn định hàng tháng và tấm thẻ bảo hiểm y tế sẽ giúp họ tự chủ hơn trong cuộc sống, giảm bớt sự phụ thuộc vào gia đình và xã hội. Lợi ích đã rõ nhưng để chính sách này đến được với nghệ nhân dân gian vẫn cần sự nỗ lực ngay từ cấp cơ sở.

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa công bố và tiến hành lấy ý kiến về dự thảo Nghị định quy định về xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT với nhiều quy định mới, trong đó có mở rộng đối tượng xét tặng danh hiệu.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 161 về thực hiện các sáng kiến gia nhập Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO năm 2023.

Tối 6/6, tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng phát triển” đã khép lại với chương trình biểu diễn ca nhạc, nghệ thuật độc đáo, hấp dẫn.