Hội thảo Quốc gia chuyển đổi số

Chuyển đổi số từ dữ liệu đến tự động hóa là một trong những chủ đề của hội thảo Quốc gia về chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng, diễn ra vào sáng 9/12.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

VN-Index trong phiên giao dịch ngày 6/6 đã chính thức tái lập mốc trên 1.100 điểm kể từ sau ngày 31/1 đến nay, trở thành mức cao nhất trong 4 tháng gần đây. Rất nhiều yếu tố cộng hưởng lại đã giúp cho thị trường này đang ấm dần lên, và có cơ hội tăng trưởng mạnh trong 6 tháng cuối năm. Liệu những khoản đầu tư đang nằm chờ trong các tài khoản tiền gửi có kỳ hạn có quay lại thị trường trong thời gian tới?

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, đối với dự án Luật Các tổ chức tín dụng, Nghị quyết Trung ương lần này cũng đã nhấn mạnh phải chấm dứt sở hữu chéo giữa các ngân hàng. Đó là yêu cầu đặt ra trong việc tái cơ cấu, xử lý các tổ chức tín dụng yếu kém

Ba lần giảm lãi suất điều hành, cho phép giãn hoãn nợ, bơm thanh khoản thị trường… Ngân hàng Nhà nước đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ để doanh nghiệp và người dân tiếp cận vốn. Tuy nhiên, đến nay tăng trưởng tín dụng vẫn yếu. Đâu là lý do khiến tín dụng tang trưởng ì ạch trong suốt thời gian qua?

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, trong thời gian qua đã chấp thuận kế hoạch tăng vốn điều lệ cho một số ngân hàng như LPBank, TPBank, SeABank...

Nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục giảm lãi suất huy động để có điều kiện giảm lãi suất cho vay, trong đó có ngân hàng giảm 0,6% so với đầu tháng 5.