Chữ Hiếu xưa và nay

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Hà Thành, chứng kiến bao đổi thay của phố phường Hà Nội và với tình yêu mảnh đất quê hương, nữ họa sỹ Văn Dương Thành đã đưa tình yêu đó vào những bức tranh về Hà Nội.

Tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, các hiện vật được trưng bày theo nhiều cách, theo nhiều không gian khác nhau. Phòng trưng bày tranh dân gian Việt Nam có tới vài chục bức tranh Hàng Trống, với nhiều kích cỡ khác nhau, màu sắc tươi tắn. Mỗi bức tranh Hàng Trống là sự kết tinh tài hoa, tâm huyết của họa sĩ chốn kinh kỳ, là biểu tượng văn hóa của mảnh đất Hà Thành.

Trong thời kỳ Mỹ đánh phá miền Bắc, Hà Nội có tới 9 vạn hầm trú bom tập thể và khoảng 40 vạn hầm cá nhân nằm rải rác khắp nơi. Sau khi chiến tranh kết thúc, đất nước thống nhất, những hầm cá nhân dần được lấp đi. Thế hệ hôm nay chỉ có thể thấy chúng qua những hình ảnh tư liệu hoặc mô hình minh họa trong bảo tàng. Nhưng với nhiều thế hệ người Hà Nội, những căn hầm này dường như đã trở thành một phần trong ký ức cuộc đời.

GS.TS. NGƯT Nguyễn Đình Tảo, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh sản - Bệnh viên đa khoa 16A Hà Đông, được biết tới như người mang lại hạnh phúc, người xóa đi nỗi đau âm thầm trong mỗi gia đình và cũng là người gieo mầm hạnh phúc, khi bằng tài năng, trí tuệ, kết hợp với công nghệ hiện đại, ông đã giúp cho nhiều gia đình có được những tiếng khóc trẻ thơ mà họ đã chờ đợi nhiều năm, tường chừng như vô vọng.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội trong một gia đình có truyền thống ngành Y. Bản thân lại thích ngoại ngữ chứ không có ý định đi theo nghề của gia đình, song chính từ niềm đam mê ngoại ngữ lại đưa PGS- TS Ngô Văn Toàn tiếp cận và bước vào ngành Y lúc nào chẳng hay. Ông đã có nhiều dịp làm việc với các chuyên gia y khoa đầu ngành của nhiều quốc gia tiên tiến, góp phần xây nên cầu nối vững chắc giữa nền y khoa hiện đại thế giới với Việt Nam. Trong sự nghiệp của mình, PGS- TS Ngô Văn Toàn đã mang lại niềm hạnh phúc và nụ cười cho biết bao bệnh nhân, trong đó có không ít bệnh nhi và cả lòng mến phục của đồng nghiệp trong và ngoài nước.