Khoa học công nghệ Thủ đô - Những mốc son lịch sử

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Qua hơn 13 năm hoạt động, Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) khẳng định vai trò như một mắt xích quan trọng trong toàn bộ công tác phòng, chống và giảm nhẹ thiệt hại do động đất và sóng thần của đất nước. Chương trình Công nghệ đời sống hôm nay sẽ đề cập rõ hơn về công việc cũng như các thiết bị khoa học mà các cán bộ khoa học ở đây đang sử dụng.

Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã làm việc với một số trường Cao đẳng trung cấp trên địa bàn Hà Nội về việc thực hiện chương trình số 07 CTr/TU về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025”, định hướng đề xuất đặt hàng các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp thành phố.

Trong lĩnh vực thương mại điện tử, khi tỷ lệ chuyển đổi thấp, điều đó có nghĩa là website thương mại điện tử không hoạt động tốt, doanh nghiệp có thể đang mất đi các khách hàng và khách hàng tiềm năng. Chuyên gia của chương trình sẽ đưa ra một số giải pháp để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trong ngành thương mại điện tử trong chương trình hôm nay.

Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm nay, tình hình lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam tăng gần 65% so với cùng kỳ năm ngoái. Do đó, việc nâng cao nhận thức nhằm trang bị cho mỗi cá nhân những kiến thức và kỹ năng cơ bản để có thể "nhận diện" các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến khi tham gia vào môi trường mạng là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong chương trình “Công nghệ đời sống” ngày hôm nay.

Với sự trỗi dậy của các nền công nghệ mới bao gồm blockchain, khoa học dữ liệu, điện toán đám mây, sinh trắc học..... thì trí tuệ nhân tạo là một trong những chủ đề được thảo luận rộng rãi nhất hiện nay. Từ các trợ lý ảo như Siri và Alexa, đến các Chatbots được tạo ra bởi Facebook và Drift, trí tuệ nhân tạo đang ngày càng tác động đáng kể đến cuộc sống của người tiêu dùng, đặc biệt là hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, trong đó có ngành ngân hàng. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong chương trình “Công nghệ đời sống” ngày hôm nay.