Công nghệ đời sống: Truyền thông đa phương tiện – ngành “hot” trong kỷ nguyên số

(HanoiTV) - Chương trình “Công nghệ và đời sống” phát sóng chủ nhật hàng tuần, trên kênh H1 của Đài PT- TH Hà Nội.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với Đảng uỷ Khối các trường Đại học, Cao đẳng và các trường đại học, viện nghiên cứu trên địa bàn Thành phố về một số nội dung thực hiện Chương trình số 07-CTr/TU của Thành ủy và định hướng đề xuất đặt hàng các nhiệm vụ KH&CN cấp Thành phố năm 2024 và những năm tiếp theo.

Qua hơn 13 năm hoạt động, Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) khẳng định vai trò như một mắt xích quan trọng trong toàn bộ công tác phòng, chống và giảm nhẹ thiệt hại do động đất và sóng thần của đất nước. Chương trình Công nghệ đời sống hôm nay sẽ đề cập rõ hơn về công việc cũng như các thiết bị khoa học mà các cán bộ khoa học ở đây đang sử dụng.

Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã làm việc với một số trường Cao đẳng trung cấp trên địa bàn Hà Nội về việc thực hiện chương trình số 07 CTr/TU về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025”, định hướng đề xuất đặt hàng các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp thành phố.

Trong lĩnh vực thương mại điện tử, khi tỷ lệ chuyển đổi thấp, điều đó có nghĩa là website thương mại điện tử không hoạt động tốt, doanh nghiệp có thể đang mất đi các khách hàng và khách hàng tiềm năng. Chuyên gia của chương trình sẽ đưa ra một số giải pháp để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trong ngành thương mại điện tử trong chương trình hôm nay.

Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm nay, tình hình lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam tăng gần 65% so với cùng kỳ năm ngoái. Do đó, việc nâng cao nhận thức nhằm trang bị cho mỗi cá nhân những kiến thức và kỹ năng cơ bản để có thể "nhận diện" các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến khi tham gia vào môi trường mạng là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong chương trình “Công nghệ đời sống” ngày hôm nay.