Địa chỉ từ thiện: Hội chữ Thập đỏ Thủ đô trên hành trình nhân ái

(HanoiTV) -

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau lễ phát động Tháng nhân đạo 2023, các cấp hội Chữ Thập đỏ trên địa bàn thành phố đã triển khai những hoạt động thiết thực, khẳng định vai trò của hội bằng nhiều hành động ý nghĩa.

Sau 5 năm triển khai thí điểm tháng Nhân đạo, vừa qua, Hội chữ Thập đỏ thành phố Hà Nội tiếp tục phát động hưởng ứng tháng Nhân đạo Quốc gia và triển khai thực hiện tháng Nhân đạo 2023 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bếp cơm thiện nguyện An Yên ở Hà Đông vẫn luôn đỏ lửa mỗi ngày để phục vụ những suất cơm miễn phí dành cho những bệnh nhân đang điều trị bệnh tại Viện Huyết học - Truyền máu TW. Những thành viên trong bếp ăn từ thiện này đều mong muốn chung tay san sẻ yêu thương với các bệnh nhân đang trong quá trình điều trị bệnh.

Ước mơ về một ngôi nhà vững chãi trước những ngày mưa bão vẫn luôn chỉ là ước mơ đối với những hoàn cảnh khó khăn, neo đơn. Song với sự chung tay vào cuộc của nhiều cấp hội, của chính quyền địa phương, nhiều mái nhà đã trở nên chắc chắn hơn, cuộc sống của những người có hoàn cảnh khó khăn đã bớt phần vất vả. Chương trình 'Địa chỉ từ thiện' tuần này sẽ phản ánh nhiều hoạt động ý nghĩa của các cấp hội Chữ thập đỏ.

Với sự hỗ trợ của ngân hàng, không ít đối tượng là người có thu nhập thấp, gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn, đã được hỗ trợ tài chính để mua nhà ở xã hội. Đây là một chính sách không chỉ thể hiện lòng nhân ái, mà còn thực hiện đúng chủ trương của chính phủ trong việc tạo mọi điều kiện để người có thu nhập thấp mua được nhà ở.