Hà Nội dự kiến xây nhà hát Opera gần hồ Tây

(HanoiTV ) – Công trình nhà hát Opera là điểm nhấn kiến trúc của Đồ án quy hoạch chi tiết khu vực trục không gian trung tâm bán đảo Quảng An, tỉ lệ 1:500. Sáng 15/7, UBND quận Tây Hồ đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cộng đồng về Đồ án này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4465/QĐ-UBND, phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu đô thị Nam Thăng Long giai đoạn III, tỷ lệ 1/500 tại các ô đất quy hoạch thuộc địa bàn phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Qua một thời gian thực hiện các chính sách tháo gỡ cho thị trường BĐS, đến nay, trên thị trường đã xuất hiện một vài dấu hiệu tích cực. Có thể thấy rằng, niềm tin của nhà đầu tư đã dần được phục hồi. Tuy vậy, việc cải thiện nguồn cung nhà ở mới và sự ổn định của tâm lý của người mua vẫn đang diễn ra chậm chạp, cần nhiều thời gian hơn.

Hiện tại, mức lãi suất cơ sở áp dụng cho kỳ hạn 6 – 12 tháng ở nhiều ngân hàng dao động từ 9,3- 9,8%/năm. Nếu cộng thêm biên độ 3,2 -3,5%/năm, mức lãi suất cho vay thực tế mà người đi vay mua nhà phải trả sẽ là từ 12,5%/năm cho kỳ hạn một năm. Như vậy, với mức lãi suất này là cao, khiến người vay mua BĐS khó bề xoay sở.

Thị trường BĐS trầm lắng, nhiều lúc còn bị xem là đóng băng. Nhưng với chung cư ở HN thì luôn trong tình trạng hiếm hàng, và giá thành tăng nhanh. Tình trạng lệch pha về cung cầu và lệch pha về cung ứng thị trường được xem là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.

Theo một nghiên cứu về thị trường BĐS, trong vòng 4 năm trở lại đây, thu nhập bình quân đầu người ở Hà Nội tăng khoảng 6%/năm. Trong khi đó, giá căn hộ tăng 13%/năm, nghĩa là mức tăng của thu nhập chưa bằng một nửa tốc độ tăng của giá nhà.