Hiệu ứng văn hóa từ không gian công cộng

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mong muốn đưa những câu chuyện cũ của Hà Nội đến với những con người mới của Hà Nội hôm nay, nhóm ảnh Hà Nội xưa đã và đang thực hiện những hành động có ý nghĩa với cộng đồng.

Dù thời gian có trôi qua, dù có những thăng trầm của lịch sử, nhưng với những người con của Hà Nội, của đất kinh kỳ, thì hình ảnh của mảnh đất ngàn năm văn hiến không bao giờ mờ phai, mà ngược lại, những hình ảnh đó vẫn được lưu giữ và lưu truyền, như để tô điểm thêm cho một Hà Nội hiện đại hôm nay.

Làng Lại Đà là một trong bốn làng thuộc xã Đông Hội, huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội, có lịch sử lâu đời. Truyền thuyết cho hay, làng xuất hiện đồng thời với Kinh thành Cổ Loa, như vậy là đã có hơn ngàn năm tuổi.

Làng Đông Cứu vốn xưa kia nổi tiếng với nghề thêu may trang phục cho hoàng cung. Theo thời gian, nghề này đang dần mai một và có nguy cơ mất dần những bí quyết thêu may thủ công truyền thống.

Trong rất nhiều loại sen đang bán trên thị trường, sen Hồ Tây được người tiêu dùng yêu thích hơn cả. Bởi hoa sen Hồ Tây có cánh kép màu hồng thắm, bông rất to và đượm hương thơm. Đặc biệt, gạo sen Hồ Tây rất to và căng mọng còn dùng để ướp trà. Theo đó, hoa sen ngoài được mua cắm trang trí còn được thu mua để ướp trà.