Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững

(HanoiTV) - Sáng 11/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc giữa Thủ tướng Chính phủ với các doanh nghiệp có chủ đề "Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững". Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp tại đầu cầu Hà Nội, kết nối với nhiều đầu cầu trên cả nước.

Hội nghị toàn quốc giữa Thủ tướng Chính phủ với các doanh nghiệp với chủ đề "Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững" - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cùng dự và điều hành Hội nghị có các Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Lê Văn Thành; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, địa phương cùng nhiều doanh nghiệp trên cả nước.

Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá thực chất, khách quan các tác động của tình hình kinh tế thế giới đến Việt Nam, thực trạng, khó khăn, thách thức cộng đồng doanh nghiệp đang đối mặt, kết quả đạt được và chưa đạt được trong triển khai chính sách, giải pháp của Chính phủ thời gian qua.

Trên cơ sở nhận diện thời cơ, thách thức, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ mong muốn lắng nghe các chia sẻ, đề xuất, sáng kiến của cộng đồng doanh nghiệp, các hiệp hội để cùng tháo gỡ khó khăn, khắc phục những điểm nghẽn trong triển khai chính sách; đồng thời, hiến kế bổ sung các giải pháp trên tinh thần "lợi ích thì hài hoà, rủi ro thì chia sẻ"; góp phần phát triển kinh tế-xã hội nói chung, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, phát triển doanh nghiệp đúng hướng, lành mạnh, bền vững.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Với tinh thần tương thân tương ái, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các cơ quan, tổ chức đoàn thể và đông đảo cá nhân gửi tiền, vật chất ủng hộ và hỗ trợ các nạn nhân bị thiệt hại trong vụ cháy chung cư mini xảy ra tại phường Khương Đình. Đến nay, quận Thanh Xuân đã nhận được số tiền gần 90 tỷ đồng.

Độ ẩm của đất đã bão hòa (trên 95%), mưa to tiếp tục xảy ra trên diện rộng tại miền Trung khi áp thấp nhiệt đới chỉ cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 98 km.

Theo thông tin mới nhất của PV Đài Hà Nội thường trú tại TP Hồ Chí Minh, về vụ sập nhà làm hai người bị thương nặng vừa xảy ra tại TP: rất may mắn, hiện tại các nạn nhân đã tạm thời qua cơn nguy kịch. UBND quận Bình Thạnh – TP.HCM cũng vừa có báo cáo thông tin vụ việc.

Lúc 13h hôm nay (25/9), tâm áp thấp nhiệt đới cách Quảng Ngãi khoảng 80km về phía Đông Đông Bắc. Do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới nên ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Vào khung giờ đấu giá cuối cùng của sáng 25/9 (từ 10h30- 11h30), đã xuất hiện bất ngờ khi biển số ô tô 30K-566.11 được "chốt giá" với số tiền 40 triệu đồng. Đây là mức trúng đấu giá thấp nhất từ khi bắt đầu tổ chức đấu giá biển số xe ô tô đến nay.