Hà Nam: Quảng bá Văn hoá du lịch qua Lễ hội Carnival đường phố

(HanoiTV) - Tối 3/8, UBND thành phố Phủ Lý phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình Lễ hội Carnaval đường phố Hà Nam năm 2022.

Đây là lễ hội Carnaval đường phố đầu tiên được tổ chức tại Hà Nam, với quy mô hoành tráng, nhiều nội dung chương trình phong phú, hấp dẫn.

Đoàn Carnaval gồm 6 xe mô hình cùng 200 vũ công chuyên nghiệp của Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Đoàn Carnaval gồm 6 xe mô hình cùng 200 vũ công chuyên nghiệp của Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Những vũ công trong các trang phục bắt mắt từ truyền thống cho đến quốc tế cuốn đi theo trong từng nhịp điệu màu sắc với âm thanh rộn rã đã cống hiến những vũ điệu nóng bỏng, những tiết mục nghệ thuật đầy cuốn hút, hấp dẫn khuấy động không gian và kéo bước chân của người dân cùng du khách xuống phố, hòa vào không khí sôi động của Carnaval trên đường phố Biên Hòa, thành phố Phủ Lý.

Carnaval năm 2022, lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Hà Nam.

Tâm điểm của đoàn xe diễu hành là xe mô hình Hà Nam được thiết kế tôn vinh những đặc trưng du lịch của tỉnh gồm chùa Tam Chúc, cầu Châu Giang, chùa Ngọc, núi Đọi và sông Châu. Xe mô hình đỉnh Fansipan với cột mốc cao huyền thoại và xe mang biểu tượng Cầu Vàng của du lịch Đà Nẵng ở điểm kết của đoàn diễu hành.

Lễ hội Carnaval đường phố Hà Nam năm 2022.

 Ông Trương Quốc Bảo, Chủ tịch UBND thành phố Phủ Lý cho biết, Carnaval năm 2022, lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Hà Nam, là sự kiện văn hóa được dàn dựng và tổ chức công phu, hoành tráng, có sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố văn hóa truyền thống và hiện đại, góp phần giới thiệu, quảng bá những hình ảnh về đất nước, con người cũng như tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Hà Nam và thành phố Phủ Lý tới đông đảo người dân, bạn bè quốc tế và du khách gần xa, góp phần thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; đồng thời nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân; xây dựng quê hương Hà Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Lễ hội diễn ra trong khung giờ từ 20 - 21h30 ngày 3 - 4/8/2022 là hoạt động ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động lễ hội du lịch, văn hóa năm 2022 trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Lễ hội Carnival đường phố diễn ra với sự đan cài giữa yếu tố nghệ thuật dân gian, nghệ thuật đương đại, các hiệu ứng hiện đại về sân khấu, âm thanh, ánh sáng và 6 xe mô hình cùng nhiều vũ công Việt Nam và các quốc gia trên thế giới như Uzbekistan, Ukraine, Brazil, Moldova, Colombia, Cuba, Argentina, Georgia... 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 29/11/2022, tại phiên họp của Ủy ban Liên chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 17 của UNESCO, di sản Nghệ thuật làm gốm của người Chăm chính thức được UNESCO ghi danh vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.

Sáng 29/11, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc gia “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới”.

Chiều 28/11, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hiệp hội ẩm thực Việt Nam -Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, tổ chức không gian tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu, trong đó công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối.

Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VIII - năm 2022 với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú trải dài từ tháng 10 cho đến hết tháng 12 trên khắp vùng cao nguyên đá nhằm mục đích quảng bá và thúc đẩy du lịch Hà Giang. Du khách đến với lễ hội ngoài việc được thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa tam giác mạch còn được tham quan, khám phá những nét đẹp đặc trưng của văn hóa và con người nơi cao nguyên đá Đồng Văn hùng vĩ và nên thơ.

Ngày 27/11, tại Bạc Liêu khai mạc “Không gian Hội tụ tinh hoa Di sản văn hóa phi vật thể đại diện các vùng, miền”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.