Khởi tố vụ án vi phạm quy định ATTP ở Trường iSchool

Ngày 23/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm xảy ra tại Trường iSchool Nha Trang, theo quy định tại điều 317 BLHS.

Cơ quan Công an làm việc với Ban Giám hiệu trường iSchool Nha Trang.

Quyết định khởi tố được Cơ quan Cảnh sát điều tra ban hành sau khi cơ quan Công an vào cuộc làm rõ trách nhiệm liên quan vụ ngộ độc thực phẩm tại trường iSchool Nha Trang (đơn vị thành viên của Tập Đoàn Nguyễn Hoàng) làm hơn 660 học sinh, giáo viên nhập viện, trong đó 1 học sinh lớp 1, quốc tịch Malaisia, tử vong.

Việc khởi tố vụ án là bước tố tụng đầu tiên để cơ quan điều tra làm rõ dấu hiệu tội phạm, làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan do gây ra hậu quả nghiêm trọng. ​

Để hoạt động xác minh, điều tra, thu thập chứng cứ tài liệu đảm bảo khách quan, toàn diện, đảm báo xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản đề nghị Sở Y tế Khánh Hòa chỉ đạo các cơ sở y tế gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang, Bệnh viện 22-12, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn – Nha Trang, Bệnh viện Quân y 87, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang rà soát, tổng hợp số liệu học sinh Trường iSchool Nha Trang đến khám – điều trị do ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, những cơ sở nào đã và đang tiếp nhận điều trị bệnh nhân liên quan vụ việc nêu trên cần phải thông báo cho cơ quan điều tra. Đồng thời nhanh chóng cung cấp hồ sơ bệnh án và mẫu máu của các bệnh nhân khi có yêu cầu.

Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang phát hiện 3 vi khuẩn độc hại trong mẫu gà chiên gồm: Samonella, Bacillus, E.coli cùng trong mẫu cánh gà chiên.

Cơ quan chức năng xác định ông Bùi Phúc Lam, 40 tuổi, ở phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang là người được Trường iSchool Nha Trang hợp đồng tổ chức ăn bán trú cho học sinh. Người này cũng là chủ cơ sở kinh doanh bán hàng ăn uống giải khát tại căng tin của trường. Tính đến trưa ngày 23/11, các bệnh viện đã tiếp nhận, xử trí 665 ca ngộ độc thực phẩm. Hiện còn 86 trường hợp đang được điều trị và không còn trường hợp nặng cần theo dõi./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có thư gửi các cháu thiếu niên và nhi đồng cả nước.

Theo đó, thời gian nghỉ bắt đầu từ ngày 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng.

Thành phố khuyến khích áp dụng khoa học công nghệ trong việc thi công trên đường bộ đang khai thác để hạn chế công tác đào, cắt kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Đây là một trong những nội dung của Quyết định số 24 quy định về công tác quản lý thi công và hoàn trả kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố vừa được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ký ban hành.

Tính đến thời điểm này, mới chỉ có 7 người trúng đấu giá biển số xe trong 4 ngày qua đã thực hiện các thủ tục tài chính và pháp lý. Tổng số tiền đã nộp là 11 tỷ đồng.

Áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào đất liền nên cả nước hôm nay (26-9) có mưa, nhiều nơi mưa to đến rất to kèm dông gió mạnh.