Khuyến cáo mới để hạn chế rủi ro cho giấc ngủ của trẻ

(HanoiTV) - Mỗi năm, tại Hoa Kỳ, 3.500 trẻ sơ sinh chết trong khi ngủ. Đôi khi vì Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh, nhưng cũng có thể vì những tai nạn khiến trẻ bị sặc hoặc ngạt thở khi đang ngủ. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) công bố danh sách các khuyến nghị để đưa trẻ vào giấc ngủ an toàn.

Khuyến cáo mới để hạn chế rủi ro cho giấc ngủ của trẻ

Giảm nguy cơ tử vong khi trẻ đang ngủ bắt đầu bằng việc để trẻ ngủ một mình. Các chuyên gia cho biết, một em bé ngủ trên giường của người khác hoặc chịu tác động của các chất gây nghiện có nguy cơ tử vong cao gấp 10 lần. Điều quan trọng là người ngủ cùng phải ngủ trên giường riêng. Mặt khác, họ khuyên cha mẹ nên cho trẻ ngủ cùng phòng.

Một em bé ngủ với ai đó ở nơi mềm mại, trên ghế bành hoặc thậm chí trên ghế sofa sẽ khiến nguy cơ tử vong của em tăng thêm 67 lần. Trẻ sơ sinh phải ngủ trên bề mặt phẳng, chắc chắn, không bị nghiêng.

Thú nhồi bông, chăn, đồ chơi, vật cản ... Tất cả những yếu tố này tượng trưng cho sự nguy hiểm đối với đứa trẻ đang ngủ. Các chuyên gia khuyến cáo nên bỏ chúng khỏi không gian mà trẻ sơ sinh ngủ.

Tư thế nằm sấp có lợi để hạn chế nguy cơ đầu bẹt, nhưng phải hạn chế khi trẻ thức giấc.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Dự báo thời tiết hôm nay (30/9) Hà Nội ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 25-33 độ.

Những ngày này, không khí đón Tết Trung thu đang rộn ràng khắp các nẻo đường của phố phường Hà Nội. Từ những tuyến phố được coi là thủ phủ của những món đồ chơi trung thu như Hàng Mã, Hàng Lược đến các quận huyện trên khắp Thủ đô, ai ai cũng hân hoan đón mùa trăng tròn.

Bộ Công an vừa đưa ra đề xuất trong dự thảo Luật trật tự, an toàn giao thông sửa đổi lần 4, theo đó, xe đưa đón học sinh phải có đèn cảnh báo, hoặc đăng ký màu sơn nhận diện. Điều này lập tức thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh, cũng như các chuyên gia. Bởi, từ trước đến nay, các dịch vụ sử dụng xe đưa đón học sinh vẫn được xem là hoạt động tự phát, chưa có một quy định cụ thể nào trong các điều luật.

Cục Đường bộ vừa kiến nghị Bộ GTVT, báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép các nhà cung cấp dịch vụ thu phí điện tử không dừng, triển khai thí điểm mở rộng thêm dịch vụ thu phí điện tử không dừng tại Cảng hàng không Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong thời gian là 6 tháng.

Tối 28/9, tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự Chương trình phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với chủ đề “Ánh dương trong màn đêm”. Chương trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (4/10/1961 - 4/10/2023), 22 năm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy (4/10/2001 - 4/10/2023).