Kiểm soát súng đạn ở Mỹ - Câu chuyện đã tới hồi kết?

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Gần đây, Chủ tịch Hạ viện Canada - Anthony Rota, đã mời Yaroslav Hunka, 98 tuổi tới nghị trường và ca ngợi Yaroslav Hunka là "anh hùng Ukraina”. Tuyên bố trên đã gây phẫn nộ cho đông đảo người dân Do Thái và cộng đồng quốc tế, bởi Hunka là một cựu chiến binh lực lượng SS thuộc Đức Quốc xã. Nhận rõ sai lầm của mình, ông lập tức lên tiếng xin lỗi và tỏ rõ sự hối hận về việc làm của minh.

Theo Cơ quan Khí quyển và Hải dương học Quốc gia Mỹ, trong 8 tháng đầu năm nay, nước này đã chứng kiến 23 thảm họa thiên tai lớn, mỗi thảm họa gây thiệt hại trên 1 tỷ USD. Đây là số lượng thiên tai lớn kỷ lục, cho thấy tác động khôn lường của biến đổi khí hậu.

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang dần trở nên phổ biến trong mọi lĩnh vực cuộc sống, từ trợ lý kỹ thuật số, thiết bị y tế, xe cộ và cả đồ dùng trong nhà. Đây được coi là sự tiến bộ tất yếu, mang lại cho con người sự “thay đổi lớn", lớn hơn bất cứ điều gì thế giới từng chứng kiến, kể cả điện và Internet.

Một cuộc xung đột đã nổ ra tại Nagorny-Karabakh hôm 19/9 sau 3 năm hai nước ký thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu một diễn biến mới trong quan hệ căng thẳng đã kéo dài hàng thập kỷ qua giữa hai quốc gia vùng Kavkaz. Nga đã kêu gọi Armenia và Azerbaijan chấm dứt hành động đổ máu ở Nagorny-Karabakh và ngồi vào bàn đàm phán.

Sau hơn 3 tháng, chiến dịch phản công của Kiev nhằm giành lại các vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát vẫn chưa đạt được bước đột phá nào mang tính quyết định. Trong khi đó, nguồn cung vũ khí cho Ukraine đang có dấu hiệu lung lay, khi mới đây, Ba Lan, một trong những đồng minh thân cận và có tiếng nói nhất của Kiev tuyên bố sẽ cắt viện trợ quân sự cho Ukraine