Mỗi xã một sản phẩm: Phát triển sản phẩm OCOP theo chuỗi liên kết giá trị

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhờ điều kiện thổ nhưỡng rất phù hợp, nên giống lúa nếp cái hoa vàng của xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh cho năng suất lúa đạt cao, bông lúa to, hạt sáng, thơm dịu và dẻo. Sản phẩm được chứng nhận OCOP 3 sao năm 2019. Từ nếp cái hoa vàng, người dân nơi đây đã tạo ra nhiều sản phẩm đặc trưng riêng có của Thụy Lâm như xôi, bánh chưng, bánh gio...

Có màu đỏ sẫm, sóng sánh, hương vị đặc trưng, tương Dục Nội trở thành đặc sản nổi tiếng, gắn bó với đời sống văn hóa ẩm thực của người Việt. Mới đây, tương Dục Nội được UBND TP Hà Nội công nhận sản phẩm OCOP 3 sao.

Từ đỗ xanh, đường kính, qua đôi bàn tay khéo léo của người dân xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã trở thành món quà quê bày lên mâm cúng tổ tiên, hay mang ra mời khách ngày Tết. Món chè kho đã trở thành nét đặc trưng, gợi nhớ nhiều kỷ niệm với các thế hệ của người dân nơi đây.

Bộ sản phẩm “Gốm men suối ngọc” của nghệ nhân Trần Đức Tân có sự kết nối giữa quá khứ và tương lai, giữa truyền thống và hiện đại. Bộ sản phẩm không chỉ mới lạ, độc đáo mang lại giá trị tinh thần mà còn khẳng định thương hiệu sản phẩm làng nghề, tạo chỗ đứng vững chắc hơn trên thị trường.

Xã Đông Lỗ huyện Ứng Hòa là vùng quê vang danh với nghề làm nhạc cụ truyền thống. Dù trải qua những thăng trầm, nhiều nghệ nhân vẫn tâm huyết, bền bỉ giữ nghề truyền thống. Họ miệt mài gắn bó với nghề bằng niềm đam mê để tạo ra những sản phẩm mang tính nghệ thuật.