Những xáo trộn trong ngành du lịch thế giới

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Một bộ máy truyền thông khổng lồ của phương Tây đang ngày đêm vận hành để lên án chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine. Trong khi sự ủng hộ của phương Tây đối với Ukraine vẫn tiếp tục được duy trì thông qua các tuyên bố và cam kết của EU và Mỹ, thì sự căng thẳng của các quốc gia còn lại đối với Nga dường như đang có dấu hiệu giảm bớt, đồng thời theo đuổi quan điểm trung lập, không thiên vị trong xung đột giữa Nga và Ukraine, duy trì quan hệ với cả hai bên.

Sức lực của con người tưởng chừng như có giới hạn. Nhưng nếu có ý chí, nghị lực và quyết tâm theo đuổi mục tiêu đến cùng, con người có thể làm nên những điều phi thường.

Liên hoan phim quốc tế Cannes là một trong những liên hoan phim uy tín nhất thế giới, được tổ chức thường niên tại thành phố nghỉ mát Cannes, phía nam nước Pháp. Năm nay là năm thứ 76 Liên hoan phim được tổ chức, diễn ra từ ngày 16/5 đến hết ngày 27/5. Trong số 52 phim trình chiếu cho Liên hoan phim năm nay có 21 tác phẩm tranh giải Cành cọ vàng.

Vấn đề trần nợ công ở Mỹ không chỉ thu hút sự quan tâm của giới tài chính doanh nghiệp Mỹ, mà còn của cả thế giới, khi những biến động từ nền kinh tế đầu tàu thế giới sẽ gây ảnh hưởng đến thị trường toàn cầu. Các cuộc đàm phán nâng trần nợ giữa 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa liên tục diễn ra trong những ngày qua mà vẫn chưa đạt được kết quả. Chủ tịch Hạ viện, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Kevin McCarthy lạc quan rằng hai bên cuối cùng sẽ đạt được thỏa thuận, nhưng vẫn còn rất nhiều bất đồng chưa được giải quyết, trong khi thời hạn nâng trần nợ công để tránh kịch bản vỡ nợ chỉ còn vài ngày.

Năng lượng sạch là chính dạng năng lượng không tạo ra những chất thải độc hại gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh trong quá trình sinh công. Thông thường, nguồn năng lượng này đều có từ thiên nhiên như năng lượng từ mặt trời, gió… Các quốc gia châu Âu xung quanh Biển Bắc đang mở rộng quy mô sản xuất điện gió ngoài khơi, biến đây trở thành trung tâm năng lượng xanh lớn nhất thế giới.