PGS Tiến Sỹ Bùi Đường Nghiêu - Dấu ấn một người thầy

(HanoiTV) - PGS. TS. Bùi Đường Nghiêu được biết tới là một nhà khoa học có nhiều công trình nghiên cứu có giá trị trong lĩnh vực kinh tế - tài chính. Ông cũng từng đảm nhiệm thành công nhiều vị trí quan trọng. Ông được ghi nhận là nhà lãnh đạo tâm huyết và có nhiều đóng góp cho Viện Đào tạo Quốc tế từ những ngày đầu thành lập.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Múa rối là một trong những loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc, với lịch sử tồn tại và phát triển lên tới hàng ngàn năm. Theo dân gian và cũng theo tài liệu nghiên cứu, ông tổ của nghề múa rối nước chính là thiền sư Từ Đạo Hạnh.

Với hơn 160.000 héc-ta mỗi năm, Hà Nội là một trong những địa phương có diện tích trồng lúa lớn ở Đồng bằng sông Hồng. Việc áp dụng những kỹ thuật canh tác tiên tiến có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao năng suất, chất lượng và chống biến đổi khí hậu.

Năm 2022, Ban Nữ công công đoàn các cấp tiếp tục hoàn thành tốt 4 nhiệm vụ trọng tâm. Những kết quả đạt được đã đóng góp vào thành công chung của Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội.

Dưới ánh mặt trời, không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học. Hơn 65 năm gắn bó với sự nghiệp của ngành giáo dục Thủ đô, Đại tá, NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh đã để lại tấm gương sáng về lòng yêu nghề, nhiệt huyết sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của một nhà giáo trưởng thành từ khói lửa chiến tranh, người đã dành cả cuộc đời để vun đắp cho "đạo học", nền tảng của một mảnh đất kinh kỳ.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của chính quyền và sự ủng hộ của nhân dân, tại nhiều địa phương, dù xuất phát điểm còn nhiều khó khăn, song Hà Nội cũng như cả nước đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận trong chương trình xây dựng Nông thôn mới.