Quốc Oai: Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”

(HanoiTV) - Ngày 15/8/2022, UBND Thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai tổ chức Lễ ra mắt Mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” số 01 - Tổ dân dân phố Huyện, Thị trấn Quốc Oai

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, UBND Thành phố và CATP; nhằm đảm bảo thực hiện tốt phương châm “Bốn tại chỗ”, huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia hoạt động phòng cháy và chữa cháy; đánh giá địa bàn thị trấn Quốc Oai là một trong những địa bàn phức tạp, có nguy cơ xảy ra cháy, nổ cao;. Căn cứ tình hình thực tế đó, UBND huyện Quốc Oai đã giao UBND thị trấn Quốc Oai lựa chọn và xây dựng mô hình điểm “Tổ liên gia an toàn về PCCC”.

 Lễ ra mắt Mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”.

Căn cứ chỉ đạo của UBND Huyện, sau một thời gian triển khai khẩn trương, quyết liệt, với tinh thần, trách nhiệm cao của UBND thị trấn, Công an thị trấn và sự đồng lòng ủng hộ của các hộ dân trong công tác triển khai thực hiện. Về cơ bản UBND thị trấn Quốc Oai đã tổ chức thực hiện theo các tiêu chí đề ra như ban hành Kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện, đánh giá các điều kiện thực tế để lựa chọn khu vực triển khai Mô hình, ban hành Quy chế hoạt động và hướng dẫn các hộ dân trang bị phương tiện, hệ thống PCCC như: bình chữa cháy để ở nơi dễ thấy, dễ lấy, chuông báo động cháy được kết nối liên động với nhau, búa, xà beng…và một số dụng cụ cơ bản nhằm bảo đảm xử lý nhanh, hiệu quả các sự cố cháy, nổ ngay từ ban đầu. Các hộ được hướng dẫn sử dụng và cài đặt ứng dụng “Báo cháy 114”….

Tổ Liên gia an toàn PCCC số 01 - Tổ dân dân phố Huyện, Thị trấn Quốc Oai
Mô hình nhằm bảo đảm thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, từ đó làm giảm đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. 

Việc tổ chức phát động xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người đứng đầu các đơn vị trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy. Thông qua đó, bảo đảm thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, từ đó làm giảm đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Đây là mô hình hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự giác, tự quản nhằm tập hợp hộ kinh doanh và Nhân dân, huy động sức mạnh toàn dân trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự và PCCC.

Mô hình hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự giác, tự quản nhằm huy động sức mạnh toàn dân trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự và PCCC.

Sau 06 tháng triển khai, UBND thị trấn Quốc Oai sẽ tổ chức sơ kết, đánh giá, hoàn thiện các tiêu chí báo cáo UBND Huyện để xem xét nhân rộng trên địa bàn thị trấn Quốc Oai, tiến tới nhân rộng trên địa bàn toàn Huyện.

Đông đảo các hộ dân tham gia mô hình này

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Với tinh thần tương thân tương ái, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các cơ quan, tổ chức đoàn thể và đông đảo cá nhân gửi tiền, vật chất ủng hộ và hỗ trợ các nạn nhân bị thiệt hại trong vụ cháy chung cư mini xảy ra tại phường Khương Đình. Đến nay, quận Thanh Xuân đã nhận được số tiền gần 90 tỷ đồng.

Độ ẩm của đất đã bão hòa (trên 95%), mưa to tiếp tục xảy ra trên diện rộng tại miền Trung khi áp thấp nhiệt đới chỉ cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 98 km.

Theo thông tin mới nhất của PV Đài Hà Nội thường trú tại TP Hồ Chí Minh, về vụ sập nhà làm hai người bị thương nặng vừa xảy ra tại TP: rất may mắn, hiện tại các nạn nhân đã tạm thời qua cơn nguy kịch. UBND quận Bình Thạnh – TP.HCM cũng vừa có báo cáo thông tin vụ việc.

Lúc 13h hôm nay (25/9), tâm áp thấp nhiệt đới cách Quảng Ngãi khoảng 80km về phía Đông Đông Bắc. Do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới nên ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Vào khung giờ đấu giá cuối cùng của sáng 25/9 (từ 10h30- 11h30), đã xuất hiện bất ngờ khi biển số ô tô 30K-566.11 được "chốt giá" với số tiền 40 triệu đồng. Đây là mức trúng đấu giá thấp nhất từ khi bắt đầu tổ chức đấu giá biển số xe ô tô đến nay.