Quyết liệt ngăn chặn đầy lùi hàng giả

(HanoiTV) - Trong tuần qua một số vụ vi phạm gian lận thương mại đã bị lực lượng chức năng ngăn chặn kịp thời.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau phần tin về công tác quản lý thị trường trong tuần, mời quý khán giả theo dõi phóng sự về ngăn chặn và xử lý nạn buôn bán thực phẩm không rõ nguồn gốc trên địa bàn Thủ đô.

Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả chưa bao giờ là điều dễ dàng khi phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng vi phạm ngày càng tinh vi và phức tạp. Trong Quý I/2023, rất nhiều vụ vi phạm đã được các lực lượng chức năng, phòng ban chỉ đạo thành phố phát hiện và xử lý.

Tết Nguyên đán tới gần, hàng lậu, hàng giả, hàng nhái vẫn âm thầm được tuôn ra thị trường để tiêu thụ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để ngăn ngừa vấn nạn hàng giả hàng nhái rất cần sự vào cuộc mạnh mẽ của các ngành chức năng và đặc biệt là việc nâng cao ý thức bảo vệ thương hiệu của chính các doanh nghiệp.

Đội 4 phòng Cảnh sát môi trường - Công an Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 22 - Cục QLTT thành phố Hà Nội và Đội Cảnh sát kinh tế - Công an Quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành kiểm tra cơ sở nghi ngờ kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc bao gồm cánh gà, ức gà... Chủ cơ sở khai nhận đã mua trôi nổi trên thị trường về bán kiếm lời, không có hóa đơn chứng từ.

Tối ngày 26/11 Đội cảnh sát Kinh tế Công An quận Hoàn Kiếm phối hợp với Đội QLTT số 2 và số 14 Cục QLTT Hà Nội đã đột xuất kiểm tra và thu giữ nhiều mặt hàng thời trang tại Phố Hàng Đào có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu được bảo hộ.