Sơn La xảy ra động đất 3,2 độ

(HanoiTV) - Một trận động đất có độ lớn 3.2 độ xảy ra vào sáng sớm hôm nay 6/10 ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, gây rung lắc, người dân có thể cảm nhận được.

Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam vừa ghi nhận một trận động đất mạnh 3,2 độ xảy ra tại khu vực huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

 

Theo đó, vào lúc 01 giờ 37 phút 37 giây sáng nay 6/10, trận động đất xảy ra tại vị trí có tọa độ (20.882 độ vĩ Bắc, 104.713 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km. Trận động đất này được đánh giá thuộc cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0. Do trận động đất xảy ra vào đêm nên người dân chỉ cảm nhận được rung lắc nhẹ.

Theo PGS.TS Cao Đình Triều, Viện trưởng Viện Địa vật lý ứng dụng - Liên hiệp Các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam, các trận động đất xảy này nằm ở khu vực này nằm trong đứt gãy sông Đà. Hầu hết các trận động đất vừa xảy ra tại tỉnh Sơn La là động đất nhỏ, hoàn toàn phù hợp với quy luật tự nhiên.

Qua nghiên cứu diễn biến động đất ở Việt Nam, Viện Vật lý địa cầu kết luận khu vực Tây Bắc có hoạt động động đất mạnh nhất và thường xuyên xảy ra. Do đó, việc xảy ra động đất liên tục như vừa rồi là bình thường khi tích lũy năng lượng đủ lớn. 

Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu cũng cho biết, đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Những ngày qua, hình ảnh vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ quận Thanh Xuân, Hà Nội được chia sẻ tràn ngập trên các nền tảng mạng xã hội khiến dư luận xót xa, thương cảm. Lợi dụng lòng tốt của người dân, đã xuất hiện những trang Facebook giả mạo kêu gọi ủng hộ, thậm chí là trục lợi, gây bức xúc trong dư luận.

Đường sắt vừa mở bán 6.000 vé tàu giảm tới 30%. Vé TP.HCM - Hà Nội chỉ còn hơn 600.000 đồng.

Thống kê cho thấy, năm 2022 và 8 tháng đầu năm 2023, Quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) đã chi trả hơn 5.300 tỷ đồng chi phí khám, chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 21/09, Hà Nội có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ từ 25-35 độ.

Vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại chung cư mini quận Thanh Xuân tiếp tục đặt ra yêu cầu cấp bách về kỹ năng phòng, chống cháy nổ. Nguy cơ cháy nổ luôn hiện diện ở các tòa nhà, vì vậy mỗi người đều cần có kỹ năng cơ bản để thoát nạn khi hỏa hoạn xảy ra ở chung cư, nhà cao tầng.