Sóng gió mới trên chính trường nước Anh

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau hơn 3 tháng, chiến dịch phản công của Kiev nhằm giành lại các vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát vẫn chưa đạt được bước đột phá nào mang tính quyết định. Trong khi đó, nguồn cung vũ khí cho Ukraine đang có dấu hiệu lung lay, khi mới đây, Ba Lan, một trong những đồng minh thân cận và có tiếng nói nhất của Kiev tuyên bố sẽ cắt viện trợ quân sự cho Ukraine

Tình trạng nóng lên toàn cầu do biến đổi khí hậu gây ra đang được cho là một trong những nguyên nhân khiến nhiều căn bệnh theo mùa lây lan nhanh hơn, mạnh hơn, kéo dài hơn. Thông thường, mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 11 là mùa cao điểm của dịch sốt xuất huyết cũng như các loại dịch bệnh do muỗi gây ra tại nhiều quốc gia có khí hậu nhiệt đới. Đặc biệt, trong năm nay, nhiều quốc gia như Bangladesh, Thái Lan hay các nước Nam Mỹ cũng ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyến tăng đột biến.

Trong phát biểu mới đây, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel cho biết, tháng 10 tới, các nhà lãnh đạo khối sẽ thảo luận kế hoạch mở rộng. Ngoài ra, Hội nghị cấp cao EU - Tây Balkan, dự kiến vào tháng 12 tới, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy đàm phán về việc kết nạp các nước Tây Balkan. Khẳng định việc kết nạp thêm thành viên không nên là giấc mơ, mà phải là mục tiêu rõ ràng, ông Charles Michel nhấn mạnh: EU cần sẵn sàng cho việc mở rộng vào năm 2030.

Hơn 3 tháng đã trôi qua kể từ khi Ukraine tiến hành cuộc phản công nhằm giành lại các vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát. Hiện hai bên đang giao tranh dữ dội trên chiến tuyến dài hơn 1.000 km, nhưng đến nay Kiev vẫn chưa đạt được bước đột phá mang tính quyết định trên chiến trường và phải chuẩn bị sẵn sàng cho khả năng xung đột tiếp tục kéo dài.

Đạo luật Dịch vụ kỹ thuật số (DSA) của Liên minh châu Âu (EU) chính thức có hiệu lực mới đây, cho thấy nỗ lực của châu Âu nhằm xây dựng không gian trực tuyến an toàn, lành mạnh cho người dùng. Trong bối cảnh nền kinh tế kỹ thuật số tăng trưởng mạnh mẽ, xu hướng tăng cường kiểm soát các nền tảng trực tuyến ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ của dư luận.