Tác động của lệnh hạn chế xuất khẩu lương thực

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Liên hoan phim quốc tế Cannes là một trong những liên hoan phim uy tín nhất thế giới, được tổ chức thường niên tại thành phố nghỉ mát Cannes, phía nam nước Pháp. Năm nay là năm thứ 76 Liên hoan phim được tổ chức, diễn ra từ ngày 16/5 đến hết ngày 27/5. Trong số 52 phim trình chiếu cho Liên hoan phim năm nay có 21 tác phẩm tranh giải Cành cọ vàng.

Vấn đề trần nợ công ở Mỹ không chỉ thu hút sự quan tâm của giới tài chính doanh nghiệp Mỹ, mà còn của cả thế giới, khi những biến động từ nền kinh tế đầu tàu thế giới sẽ gây ảnh hưởng đến thị trường toàn cầu. Các cuộc đàm phán nâng trần nợ giữa 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa liên tục diễn ra trong những ngày qua mà vẫn chưa đạt được kết quả. Chủ tịch Hạ viện, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Kevin McCarthy lạc quan rằng hai bên cuối cùng sẽ đạt được thỏa thuận, nhưng vẫn còn rất nhiều bất đồng chưa được giải quyết, trong khi thời hạn nâng trần nợ công để tránh kịch bản vỡ nợ chỉ còn vài ngày.

Năng lượng sạch là chính dạng năng lượng không tạo ra những chất thải độc hại gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh trong quá trình sinh công. Thông thường, nguồn năng lượng này đều có từ thiên nhiên như năng lượng từ mặt trời, gió… Các quốc gia châu Âu xung quanh Biển Bắc đang mở rộng quy mô sản xuất điện gió ngoài khơi, biến đây trở thành trung tâm năng lượng xanh lớn nhất thế giới.

Các công nghệ như AI, robot, điện toán hay in 3D...đang tiến bộ vượt bậc, sẽ tiếp tục được nâng lên một tầm cao mới và có thể làm thay đổi cách mà con người chúng ta sinh sống trong tương lai gần. Trong bản tin "Nhìn ra thế giới" hôm nay, chúng ta cùng điểm lại những phát minh công nghệ mới nhất được kỳ vọng đem lại những đột phát trong nhiều lĩnh vực của đời sống hàng ngày như nghệ thuật, y tế, an ninh và nông nghiệp.

Vấn đề nhập cư tại Mỹ đang trở nên nóng hơn bao giờ hết sau khi Điều khoản 42- chính sách hạn chế người di cư từ Mexico sang Mỹ để ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch COVID-19 hết hiệu lực. Việc chấm dứt Điều khoản 42 này đánh dấu sự thay đổi chính sách lớn của Mỹ trong việc xử lý những người di cư vượt biên trái phép ở khu vực biên giới phía nam nước này.