Toạ đàm: Du lịch Hà Nội 2020 – nỗ lực vượt khó trong đại dịch Covid-19

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Được Hiệp hội du lịch Golf Việt Nam, Sở VH-TT và Sở Du lịch Hà Nội tổ chức, Tuần lễ văn hóa du lịch Golf Hà Nội 2022 trở thành điểm đến của các Golf thủ trong và ngoài nước. Hà Nội đang hướng tới trở thành điểm đến hấp dẫn của môn thể thao đẳng cấp, cũng như góp phần phát triển ngành du lịch Thủ đô.

Chương trình Tọa đàm với chủ đề: "Sáng mãi tinh thần Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không" nhân dịp ngày Quốc phòng toàn dân 22/12 và 50 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không là những tâm sự, tiếp nối của những người lính từ 50 năm trước và hiện tại.

Nhà máy đèn Bờ Hồ là nơi đầu tiên trong cả nước có nhà máy phát điện phục vụ đô thị vào cuối thế kỷ 19. Hành trình 130 năm từ Nhà máy đèn Bờ Hồ đến Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) không chỉ là câu chuyện về việc tiếp quản nhà xưởng, quản lý cơ sở công nghiệp do chế độ thực dân cũ để lại sau giải phóng, mà còn là truyền thống đấu tranh cách mạng, sự phát triển về tay nghề, trình độ quản lý qua từng giai đoạn của những người thợ điện thủ đô và việc ứng dụng công nghệ hiện đại, thực hiện chuyển đổi số của ngành điện hôm nay.

Theo số liệu của Bộ Tài chính, tính đến hết tháng 11/2022, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của cả nước mới chỉ đạt 5,2% kế hoạch, thấp hơn so với cùng kỳ năm 2021. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới tăng trưởng kinh tế và kéo theo nhiều hệ lụy. Hà Nội là một trong những địa phương tập trung các dự án trọng điểm, cũng nằm trong tình trạng này. Đẩy nhanh tốc độ giải ngân vốn đầu tư công, tháo gỡ các nút thắt là yêu cầu cấp bách mà Chính phủ cũng như của Hà Nội đặt ra. Vấn đề này sẽ được đề cập tới trong cuộc tọa đàm hôm nay.