Vấn đề kinh tế: Đẩy mạnh phòng chống tín dụng “đen”

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
User
Ý KIẾN

Hà Nội từ lâu được biết tới là một trong những cái nôi của ẩm thực khu vực phía Bắc với rất nhiều loại thực phẩm chế biến từ các hộ sản xuất thủ công truyền thống. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, và nhu cầu của thị trường, nên yêu cầu chế biến ngày càng khắt khe, đòi hỏi công nghiệp chế biết thực phẩm cũng phải đổi mới.

Thị trường bất động sản rơi vào khủng hoảng gần một năm nay với số doanh nghiệp phá sản tăng đến 40%. Mặc dù từ giữa năm 2022 đến nay, Chính phủ, các bộ, ngành đã vào cuộc, tìm cách tháo gỡ vướng mắc, song các chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản vẫn còn nhiều trở ngại trên con đường phục hồi.

Hà Nội luôn là địa phương trong nhóm dẫn đầu về thu hút đầu tư những năm qua. Xác định thu hút vốn đầu tư cho phát triển là nhiệm vụ trọng tâm, Hà Nội đã và đang thực hiện nhiều giải pháp như phát triển hạ tầng, cải cách thủ tục hành chính, ưu đãi về thuế, chuyển đổi số, nâng hạng chỉ số về môi trường kinh doanh để môi trường đầu tư hấp dẫn hơn nữa trong năm 2023.

Các doanh nghiệp, người mua nhà và nhà đầu tư bất động sản đều gặp vướng mắc khi khó tiếp cận nguồn vốn tín dụng, trong đó nhiều doanh nghiệp thiếu thanh khoản hoặc mất thanh khoản do dòng tiền thiếu hoặc âm dòng tiền. Để giải quyết tình trạng này, các doanh nghiệp đề nghị ngành ngân hàng và các bộ ngành xem xét có phương án để hỗ trợ doanh nghiệp như nới hạn mức tín dụng, giảm lãi suất và cơ cấu lại nợ.

Ngay từ những ngày đầu năm, cộng đồng doanh nghiệp Hà Nội đã sớm khởi động đi vào sản xuất kinh doanh với mong muốn có một năm hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển và đời sống người lao động được nâng cao.