Vấn đề kinh tế: Dịch covid-19 khiến tình trạng tín dụng đen căng thẳng

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tài chính tiêu dùng là kênh dẫn vốn hiệu quả với người yếu thế, góp phần đẩy lùi tín dụng đen, bảo đảm an ninh, trật tự xã hội. Tuy nhiên trên thực tế, tỷ trọng tín dụng tiêu dùng quá nhỏ trong khi cộng đồng những người yếu thế tại vùng sâu, vùng xa ngoại thành Hà Nội còn nhiều. Vậy làm thế nào để hoạt động tài chính tiêu dùng đạt hiệu quả cao trong thời gian tới?

Với việc kéo dài thời gian vay và trả nợ ngân hàng, Thông tư 02 sẽ giúp giảm áp lực trả nợ cho khách hàng, góp phần trực tiếp tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp đã kế thừa phát huy truyền thống của làng nghề, đồng thời chủ động, sáng tạo nhằm tạo ra những sản phẩm có giá trị kinh tế, đáp ứng nhu cầu thị trường và giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Theo các chuyên gia kinh tế, Ngân hàng Nhà nước đảo ngược chính sách thắt chặt tiền tệ giúp hạ nhiệt lãi suất nhưng không có nghĩa thời kỳ tiền rẻ sẽ quay lại.

Thông qua các chương trình kết nối giao thương, xúc tiến thương mại, thị trường xuất khẩu của hàng hóa Việt Nam ngày càng được mở rộng. Có được kết quả đó phải kể đến sự đóng góp của các Đại sứ Việt Nam tại các nước thông qua việc kết nối giao thương với các đối tác nước ngoài, giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường xuất khẩu và gia tăng cơ hội hợp tác đầu tư.