Vấn đề kinh tế: Khắc phục khó khăn ở khu vực làng nghề

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hà Nội luôn là địa phương trong nhóm dẫn đầu về thu hút đầu tư những năm qua. Xác định thu hút vốn đầu tư cho phát triển là nhiệm vụ trọng tâm, Hà Nội đã và đang thực hiện nhiều giải pháp như phát triển hạ tầng, cải cách thủ tục hành chính, ưu đãi về thuế, chuyển đổi số, nâng hạng chỉ số về môi trường kinh doanh để môi trường đầu tư hấp dẫn hơn nữa trong năm 2023.

Các doanh nghiệp, người mua nhà và nhà đầu tư bất động sản đều gặp vướng mắc khi khó tiếp cận nguồn vốn tín dụng, trong đó nhiều doanh nghiệp thiếu thanh khoản hoặc mất thanh khoản do dòng tiền thiếu hoặc âm dòng tiền. Để giải quyết tình trạng này, các doanh nghiệp đề nghị ngành ngân hàng và các bộ ngành xem xét có phương án để hỗ trợ doanh nghiệp như nới hạn mức tín dụng, giảm lãi suất và cơ cấu lại nợ.

Ngay từ những ngày đầu năm, cộng đồng doanh nghiệp Hà Nội đã sớm khởi động đi vào sản xuất kinh doanh với mong muốn có một năm hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển và đời sống người lao động được nâng cao.

Xác định vai trò chủ đạo trong việc cung cấp tài chính cho nông nghiệp, ngành Ngân hàng Hà Nội đã triển khai quyết liệt các giải pháp về tiền tệ, nâng cao chất lượng tín dụng, điều chỉnh mạnh cơ cấu tín dụng theo hướng tập trung cho vay nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp nhỏ và vừa, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu về vốn và dịch vụ ngân hàng.

Các hội viên tham gia vào tổ hợp tác đều tuân thủ và thực hiện theo các nguyên tắc "5 tự và 5 cùng". Với mô hình gọn nhẹ, các hội viên chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, ứng dụng tiến bộ KHKT và sử dụng nguồn vốn hiệu quả.