Vấn đề kinh tế: Ngành ngân hàng đã vững vàng vượt thách thức khẳng định vai trò huyết mạch kinh tế

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Các doanh nghiệp đã kế thừa phát huy truyền thống của làng nghề, đồng thời chủ động, sáng tạo nhằm tạo ra những sản phẩm có giá trị kinh tế, đáp ứng nhu cầu thị trường và giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Theo các chuyên gia kinh tế, Ngân hàng Nhà nước đảo ngược chính sách thắt chặt tiền tệ giúp hạ nhiệt lãi suất nhưng không có nghĩa thời kỳ tiền rẻ sẽ quay lại.

Thông qua các chương trình kết nối giao thương, xúc tiến thương mại, thị trường xuất khẩu của hàng hóa Việt Nam ngày càng được mở rộng. Có được kết quả đó phải kể đến sự đóng góp của các Đại sứ Việt Nam tại các nước thông qua việc kết nối giao thương với các đối tác nước ngoài, giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường xuất khẩu và gia tăng cơ hội hợp tác đầu tư.

Mới đây, Sở Xây dựng Hà Nội thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuê, mua nhà ở xã hội đợt 1 tại Dự án nhà ở xã hội tại Nam Từ Liêm với giá bán hơn 19,5 triệu đồng/m2. Nhiều ý kiến cho rằng đây là mức giá bán mà người thu nhập thấp khó tiếp cận.

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa đang đối mặt với khó khăn về nguồn vốn. Khó khăn này chỉ có thể được tháo gỡ một phần khi các cơ quan quản lý có giải pháp cải cách trình tự, thủ tục thuế, chế độ kế toán cho doanh nghiệp nhỏ, vừa theo hướng đơn giản, tạo thuận lợi.