Cảnh giác với ma túy mới núp bóng thực phẩm, thuốc lá điện tử

Hiện nay, trên địa bàn TP.HCM đã xuất hiện các loại ma túy mới núp bóng thực phẩm, thuốc lá điện tử nhắm đến đối tượng học sinh, sinh viên. Công an TP.HCM khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác.

Người dân cần thường xuyên cập nhật, theo dõi các thông tin về tác hại ma túy (đặc biệt là các loại ma túy mới), phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm về ma túy để nhận biết, phòng ngừa.

Tuyệt đối không được tham gia các dịch vụ kinh doanh mua bán, tàng trữ, vận chuyển các loại thực phẩm, thuốc lá điện tử, thuốc kích thích  trôi nổi không rõ nguồn gốc. Quan tâm giáo dục con em mình, sớm phát hiện những biểu hiện bất thường. Khi phát hiện dấu hiệu bất thường cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Công an huyện Đông Anh vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lương Thị Bích (sinh năm 1982) và Ngô Thị Vinh (sinh năm 1962), cùng trú tại thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh về hành vi buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm.

Ngày 22/7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an đã khởi tố bị can, lệnh bắt bị can, lệnh khám xét với ông Nguyễn Linh Ngọc - Cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Thay vì dừng lại nhường đường cho các xe đi thẳng, tài xế xe tải trong tình huống dưới đây lại cố tình nhấn ga cho xe tiến sang phần đường đối diện, khiến chiếc container phải khó khăn đánh lái để tránh né và lao vào vỉa hè bên phải.

Việc các bạn trẻ trong độ tuổi học sinh, sinh viên chưa được trang bị kĩ năng và ý thức khi tham gia giao thông luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho bản thân và các phương tiện xung quanh.

Cách đây một tuần, bản tin HNĐ & CĐ có phản ánh về tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh trên đường Hoàng Hoa Thám, thuộc địa bàn hai quận Ba Đình và Tây Hồ. Ngay sau đó, chính quyền hai phường đã tiếp thu và phối hợp ra quân xử lý vi phạm.

Thời gian qua, cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý không ít cơ sở sản xuất, kinh doanh trên các trang mạng xã hội các loại mỹ phẩm giả, mỹ phẩm chưa rõ nguồn gốc xuất xứ.