190 triệu lượt di chuyển trong ngày đầu năm mới tại Trung Quốc

Trung Quốc đã ghi nhận tổng cộng 190 triệu lượt hành khách di chuyển bằng đường sắt, đường bộ, đường thủy và đường hàng không vào ngày 10/2, tức ngày đầu tiên của năm mới Giáp Thìn và ngày thứ 16 của đợt cao điểm du lịch lễ hội Mùa Xuân kéo dài 40 ngày ở nước này.

Trong đó, 180 triệu chuyến đi được thực hiện bằng đường bộ, 5,5 triệu chuyến đi bằng đường sắt, 530.000 chuyến đi bằng đường thủy và 1,89 triệu chuyến đi bằng đường hàng không.

Kể từ ngày 26/1, ngày đầu tiên của đợt cao điểm du lịch lễ hội Mùa Xuân, đến nay, tổng cộng đã có 3,3 tỷ lượt di chuyển được thực hiện. Đợt cao điểm di chuyển này ở Trung Quốc còn được gọi là "Xuân Vận", được coi là cuộc di cư lớn nhất thế giới khi hàng chục triệu người về quê để đón Tết Nguyên đán cùng gia đình và bạn bè. Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc ước tính kỳ Xuân Vận năm nay sẽ đạt kỷ lục mới với 9 tỷ lượt đi lại.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Triển lãm Hàng không Singapore vừa được mở cửa trở lại sau 4 năm tạm dừng do Covid, mang đến cho khán giả những màn trình diễn ngoạn mục. Tập trung vào thương mại và quốc phòng, triển lãm có sự tham gia của hơn 1.000 công ty đến từ hơn 50 quốc gia, trong đó, dẫn đầu là các ‘gã khổng lồ’ từ phương Tây như Airbus, Boeing, Lockheed Martin, bên cạnh các đối thủ cạnh tranh từ Trung Quốc như COMAC và AVIC.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, hiện có hơn 5% dân số thế giới (khoảng 360 triệu người) bị mất thính lực, trong đó có 32 triệu trẻ em. Nhằm giúp những trẻ em khiếm thính trên khắp thế giới có được một kênh hoạt hình giải trí, anh Maamoun Awdeh ở Jordan đã quyết định dành thời gian của mình để xây dựng một kênh Youtube cho các em.

Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã Trung Quốc đang hợp tác với Vườn thú quốc gia ở Washington trong một thỏa thuận có thể đưa nhiều gấu trúc hơn trở lại Hoa Kỳ. Đây là dấu hiệu cho thấy sự cải thiện trong mối quan hệ ngoại giao giữa hai siêu cường.

Mỹ, Anh và Đức đã tán thành Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte làm người đứng đầu Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thay cho ông Jens Stoltenberg trong bối cảnh liên minh quân sự này đang phải đối mặt với những thách thức lớn, bao gồm xung đột Nga – Ukraine.

Tờ New York Times dẫn các nguồn tin giấu tên của Ukraine và phương Tây cho rằng lực lượng Nga có thể đã bắt giữ tới 1.000 binh sĩ Ukraine trong cuộc rút lui hỗn loạn khỏi Avdiivka cuối tuần qua.

Chính phủ Brazil cho biết, Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ giải pháp hai nhà nước cho cuộc xung đột ở Trung Đông.