200 học bổng du học tại Hungary

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển 200 ứng viên cho chương trình học bổng toàn phần diện hiệp định do Chính phủ Hungary cấp, trình độ đào tạo từ cử nhân đến tiến sỹ ở nhiều lĩnh vực.

Theo đó, Chính phủ Hungary cấp 200 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại nước này theo trình độ đại học (cử nhân), thạc sỹ liên thông từ đại học (OTM), thạc sỹ (MA/MSc) và tiến sỹ.

Ảnh minh họa.

Trong số đó có 90 học bổng đại học về các lĩnh vực khoa học nông nghiệp, nghệ thuật và nhân văn, khoa học xã hội, khoa học máy tính và công nghệ thông tin, khoa học kinh tế, khoa học kỹ thuật, khoa học sức khỏe, đào tạo giáo viên, khoa học thể thao, khoa học tự nhiên, nghệ thuật và giáo dục nghệ thuật.

Có 55 học bổng thạc sĩ (MA/MSc) trong các lĩnh vực khoa học nông nghiệp, nghệ thuật và nhân văn, khoa học xã hội, khoa học máy tính và công nghệ thông tin, khoa học pháp lý, khoa học kinh tế, khoa học kỹ thuật, khoa học y tế và sức khỏe, đào tạo giáo viên, khoa học thể thao, khoa học tự nhiên và nghệ thuật.

Đào tạo thạc sỹ liên thông từ đại học có 25 học bổng trong các lĩnh vực khoa học nông nghiệp, khoa học kỹ thuật, y tế và khoa học sức khỏe, nghệ thuật.

Trình độ tiến sỹ có 30 học bổng trong các lĩnh vực phù hợp với nhu cầu xây dựng và phát triển nguồn nhân lực của địa phương, cơ quan cử đi học hoặc ngành học đã tốt nghiệp ở trình độ đào tạo trước đó.

Thời gian đào tạo chương trình đại học là từ 3 năm đến 4 năm học; thạc sỹ từ 1,5 năm đến 2 năm học; thạc sỹ liên thông từ đại học từ 5 năm đến 6 năm học, đào tạo tiến sỹ 4 năm.

Chính phủ Hungary miễn phí đào tạo, nghiên cứu, cấp bảo hiểm y tế và hỗ trợ chỗ ở, sinh hoạt phí theo quy định của Hungary cho tất cả 200 chỉ tiêu. Chính phủ Việt Nam sẽ xét cấp bù học bổng (bao gồm vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và sinh hoạt phí theo chế độ hiện hành) cho 100 chỉ tiêu.

Ứng viên dự tuyển phải là công dân Việt Nam, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài, cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về nước công tác.

Về độ tuổi, ứng viên đăng ký đi học đại học và chương trình thạc sỹ liên thông từ đại học cần sinh trước ngày 1/9/2005 (trừ ứng viên đăng ký ngành múa); ứng viên đăng ký đi học thạc sỹ, tiến sỹ không quá 40 tuổi tính đến ngày 16/1/2023.

Bên cạnh đó, ứng viên cũng phải đáp ứng các điều kiện về kết quả học tập, trình độ đào tạo, trình độ ngoại ngữ và yêu cầu về ngành học.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Có rất nhiều ngành học chất lượng đã xuất hiện trong bảng trả lương của các doanh nghiệp tại Mỹ năm 2023 cho sinh viên tốt nghiệp. Trong đó, 12 tấm bằng giúp cử nhân đại học nhận lương khoảng 74.000-106.600 USD (1,8-2,6 tỷ đồng) một năm, đứng đầu là kỹ thuật điện.

Sáng 3/12, theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có chuyến thăm trường Đại học Swinburne tại thành phố Melbourne, bang Victoria (Australia) và trò chuyện với sinh viên Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại đây.

Ngày 30/11, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hóa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam trao 200 suất học bổng của Hội Khuyến học Việt Nam cho học sinh, sinh viên Lào đang học tập tại Việt Nam.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển 200 ứng viên cho chương trình học bổng toàn phần diện hiệp định do Chính phủ Hungary cấp, trình độ đào tạo từ cử nhân đến tiến sỹ ở nhiều lĩnh vực.

Thiếu trải nghiệm cuộc sống ở xứ người, nhiều tân du học sinh sập bẫy các chiêu trò lừa đảo khi mua, bán đồ, thuê nhà hay tìm việc làm thêm.

Một làn sóng tẩy chay bảng xếp hạng được cho là uy tín nhất thế giới đang diễn ra chưa có hồi kết bởi các trường đại học cáo buộc nó không đáng tin cậy và làm sai lệch các ưu tiên giáo dục.