31 trẻ sinh non từ Al Shifa đã sơ tán tới Rafah

Những em bé sinh non được sơ tán từ bệnh viện Al Shifa nhằm tránh các cuộc tấn công của Israel ở Dải Gaza hiện đang được điều trị tại một đơn vị y tế ở Rafah. Một hoạt động phối hợp chung của Liên hợp quốc và Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Palestine đã sơ tán tổng cộng 31 trẻ sơ sinh trong lồng ấp đến Rafah, gần cửa khẩu biên giới vào Ai Cập.

Một nguồn tin từ Bộ Y tế Palestine cho biết, 8 em bé sinh non đã không qua khỏi tại bệnh viện Al Shifa do tình trạng thiếu điện và các thiết bị y tế, các trường hợp còn lại sẽ được theo dõi ổn định ở Rafah trước khi được chuyển đến các bệnh viện ở Ai Cập.

Tại bệnh viện Al Shifa, tình trạng thiếu điện, vật tư y tế và thuốc men vẫn tiếp diễn, ngay cả nguồn nước dùng để pha đồ uống cho trẻ sơ sinh cũng bị ô nhiễm, dẫn đến tình trạng trẻ em nôn mửa, tiêu chảy và bị sụt cân. Theo số liệu chính thức, tổng số người thiệt mạng do xung đột Israel-Hamas đã vượt quá 14.400 người, 40% trong số đó là trẻ em.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Các quan chức của thủ đô Paris (Pháp) cho biết, giá vé tàu điện ngầm ở Paris sẽ tăng gần gấp đôi trong Thế vận hội 2024, những cư dân có thẻ sẽ được bảo vệ khỏi mức tăng tạm thời và du khách sẽ được tính một mức giá hợp lý.

Tòa thị chính Paris, Pháp vừa công bố hệ thống đèn chiếu sáng Giáng sinh nhằm tôn vinh màu sắc và biểu tượng của Thế vận hội Olympic Paris 2024 sẽ diễn ra tại đây sau 8 tháng nữa.

Mới đây, thành phố Riyadh của Ả Rập Xê Út đã giành chiến thắng áp đảo trước thành phố Busan của Hàn Quốc và Rome của Italia trong cuộc bỏ phiếu của Cục Triển lãm Quốc tế tại Pháp, trở thành thành phố đăng cai hội chợ World Expo 2030.

Bộ Quốc phòng Nga sáng nay cho biết một tàu khu trục của Hạm đội Biển Đen của Nga đã tiến hành một cuộc tấn công bằng bốn tên lửa hành trình vào cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine.

Chính quyền ở miền Tây nước Đức kêu gọi người dân ở trong nhà, đồng thời cảnh báo về mối nguy hiểm sau khi thời tiết mùa đông đến đột ngột làm các con đường trở nên nguy hiểm khiến hai người thiệt mạng.