32 thanh niên nông thôn nhận Giải thưởng Lương Định Của 2022

Tối 4/11, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XVII và Cuộc thi Dự án khởi nghiệp Thanh niên nông thôn năm 2022.

Giải thưởng Lương Định Của năm 2022 được trao cho 32 gương thanh niên nông thôn tiêu biểu với ý chí vươn lên làm giàu và đạt thành tích cao trong toàn quốc. Trong đó có những thanh niên là người dân tộc thiểu số vươn lên lập thân, lập nghiệp tạo ra những mô hình kinh tế với doanh thu và lợi nhuận lên tới hàng tỷ đồng.

32 gương thanh niên nông thôn tiêu biểu với ý chí vươn lên làm giàu và đạt thành tích cao trong toàn quốc.

Nhiều thanh niên còn có những sáng kiến, chuyển đổi số trong sản xuất và kinh doanh nhằm giảm bớt chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm, phù hợp định hướng phát triển nông nghiệp số, nông nghiệp thông minh như hiện nay.

Điển hình như mô hình công ty của anh Nguyễn Đăng Thiên Phi Long (Lâm Đồng) cung cấp   pháp nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao doanh thu đạt 11.6 tỷ đồng/năm; anh Trần Văn Hùng (Thừa Thiên-Huế) triển khai Mô hình "Ứng dụng Máy bay không người lái trong canh tác nông nghiệp miền Trung-Tây Nguyên"...

Trong khuôn khổ lễ trao giải năm nay, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trao giải thưởng cho các dự án xuất sắc nhất của Cuộc thi Dự án khởi nghiệp Thanh niên nông thôn năm 2022.

Giải Nhất thuộc về dự án "Mang thịt chua Đất Tổ đến mọi miền Tổ Quốc" của Nguyễn Thị Thu Hoa (tỉnh Phú Thọ), hai giải Nhì được trao cho dự án "Tận dụng nguồn bưởi non từ Vĩnh Cửu để sản xuất xà bông thiên nhiên và các hoạt động vì cộng đồng" của tác giả Bùi Thị Thủy (Đồng Nai) và dự án Lá khô Handmade của Nguyễn Như Sinh (Quảng Nam). Ban tổ chức cũng trao 3 giải Khuyến khích, 3 giải Ba cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải.

Cuộc thi năm nay đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh niên trong cả nước với 358 dự án tham gia và 31 dự án xuất sắc lọt vào vòng chung kết cuộc thi.

Dịp này, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cũng tổ chức Triển lãm nông nghiệp số với181 gian hàng gồm các gian hàng 2D và 3D trên nền tảng số techfest 247.

Tại triển lãm trực tiếp với quy mô 350 gian hàng trong đó có 80 gian hàng với các sản phẩm phong phú, đa dạng của các bạn thanh niên nông thôn trên toàn quốc, Ban Tổ chức sẽ triển khai các phiên livestream "Kết nối nông sản" với sự tham gia của những người nổi tiếng cùng đồng hành quảng bá các nông sản đặc sản của thanh niên trên các nền tảng mạng xã hội.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
User
Ý KIẾN

Ngày 29/11/2022, tại phiên họp của Ủy ban Liên chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 17 của UNESCO, di sản Nghệ thuật làm gốm của người Chăm chính thức được UNESCO ghi danh vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.

Sáng 29/11, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc gia “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới”.

Chiều 28/11, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hiệp hội ẩm thực Việt Nam -Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, tổ chức không gian tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu, trong đó công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối.

Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VIII - năm 2022 với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú trải dài từ tháng 10 cho đến hết tháng 12 trên khắp vùng cao nguyên đá nhằm mục đích quảng bá và thúc đẩy du lịch Hà Giang. Du khách đến với lễ hội ngoài việc được thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa tam giác mạch còn được tham quan, khám phá những nét đẹp đặc trưng của văn hóa và con người nơi cao nguyên đá Đồng Văn hùng vĩ và nên thơ.

Ngày 27/11, tại Bạc Liêu khai mạc “Không gian Hội tụ tinh hoa Di sản văn hóa phi vật thể đại diện các vùng, miền”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.