5 hãng ô tô bán chạy nhất từ đầu năm đến nay

Không chỉ được chú ý với thông tin tăng giá xe, Mazda CX-5 cũng là mẫu xe luôn có doanh số ấn tượng trong những tháng vừa qua. Đây cũng là mẫu xe của một trong những hãng lọt vào top 5 hãng xe có doanh số ấn tượng nhất tại Việt Nam tính từ đầu năm đến nay.

Tính từ đầu năm đến nay tại thị trường Việt Nam, Hyundai đang là hãng xe bán chạy nhất thị trường với doanh số cộng dồn đạt 48.626 xe. Hyundai Accent đang là mẫu xe ăn khách nhất với doanh số cộng dồn đạt 13.014 xe. Hyundai Creta xếp thứ 2 với 7.548 xe bàn giao tới khách hàng.

Đứng thứ 2 là Toyota với 42.531 xe. Vios là mẫu xe bán chạy nhất với tổng cộng 8.943 xe được bàn giao đến tay khách hàng

Xếp thứ 3 trong top 5 hãng xe bán chạy nhất là hãng xe Hàn Quốc KIA với doanh số đạt 31.897 xe. KIA Sonet là xe bán chạy nhất, lũy kế 10 tháng qua, KIA Sonet có 8.808 xe được bán ra ngoài thị trường.

Ford cũng là cái tên góp mặt trong top 5 hãng xe có doanh số tốt vơi số lượng 29.546 xe. Ford Ranger là mẫu bán được nhiều nhất với 12.513 xe.

Cuối cùng là Mazda với tổng doanh số đạt 27.791 xe. Tính từ đầu năm đến nay, đã có 13.031 chiếc CX-5 được bàn giao đến tay khách hàng

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhiều ngày qua, trên các diễn đàn giao thông đã nổ ra cuộc tranh luận gay gắt về vấn đề nhường đường khi đi trên cao tốc. Với câu hỏi "Trường hợp đi tối đa tốc độ cho phép, có được bám làn trái mà không nhường đường cho xe muốn vượt hay không?". Kết quả bình chọn trên các diễn đàn cho thấy, phần lớn các tài xế Việt vẫn chưa hiểu đúng cách lái xe trên đường cao tốc.

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, doanh số ô tô toàn thị trường trong tháng 1 năm 2024 chỉ đạt hơn 19 nghìn chiếc. Con số này chỉ bằng một nửa so với tháng 12 năm 2023. Giảm mạnh nhất là Toyota và Hyundai. Đây không phải là điều bất ngờ khi hai hãng luôn nằm trong top đầu sẽ phải nhận kết quả doanh số bị ảnh hưởng nhất khi thị trường biến động.

Mitsubishi Xforce 2024 mới tại Việt Nam sẽ được điều chỉnh giảm giá từ 19 - 21 triệu tùy từng phiên bản. Chính sách này áp dụng đối với khách hàng đã đặt cọc Xforce từ những ngày đầu tiên và khách hàng mới đặt xe từ tháng 3/2024.

Hãng xe đến từ Nhật Bản Toyota và công ty con của mình Lexus đang phải tiến hành một đợt gọi sửa chữa đối với hơn 300 nghìn chiếc xe của mình tại thị trường Bắc Mỹ vì lối hệ thống truyền động làm tăng nguy cơ va chạm.

Trong cuộc đua trở thành thương hiệu xe hơi có giá trị nhất toàn cầu năm nay hãng xe hơi đến từ nước Mỹ, Tesla đã đánh mất vị trí đứng đầu vào tay của Mercedes-Benz một thương hiệu xe sang đến từ Đức. Theo báo cáo thống kê của một công ty tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance.

Toyota Việt Nam vừa công bố doanh số bán hàng tháng đầu tiên của năm 2024 với 2.208 xe được giao đến tay khách hàng (chưa bao gồm xe Lexus), sụt giảm 75,6% so với tháng cuối năm 2023. Đáng chú ý, mẫu xe quốc dân là Toyota Vios cũng đã giảm tới 58%.