5 thức uống giữ ấm cơ thể, khi nhiệt độ giảm sâu

Nhiệt độ giảm sâu, sức đề kháng của con người có thể suy giảm, khiến cơ thể dễ bị nhiễm bệnh. Dưới đây là các loại đồ uống không chỉ giúp giữ ấm cơ thể mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trà gừng

Trà gừng là một trong những lựa chọn hàng đầu để giữ ấm cơ thể trong mùa đông. Gừng giúp kích thích tuần hoàn máu, tạo nên cảm giác ấm bên trong. Hương vị đặc trưng của trà gừng không chỉ hấp dẫn mà còn giúp giảm cảm giác mệt mỏi.

Không nên uống trà gừng vào buổi tối vì kích thích tim đập nhanh, hưng phấn, gây ra hiện tượng khó ngủ. Ngoài ra, thời điểm tốt nhất để uống trà gừng là sau khi ăn để tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Trà xanh

Trong lá trà xanh chứa hơn 300 loại thành phần hóa học chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống béo phì, giúp da trắng mịn.

Dùng trà xanh thường xuyên sẽ giúp thanh lọc cơ thể, thải độc tố hiệu quả; Điều hòa huyết áp, tốt cho hệ tim mạch; Giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường chức năng của não bộ; Chống lão hóa, làm đẹp da, hỗ trợ giảm cân...

Không nên uống trà xanh khi đói vì sẽ tạo cảm giác cồn cào, nôn nao trong người, chóng mặt, hoa mắt, rất khó chịu.

Trà hoa cúc

Dùng trà hoa cúc thường xuyên sẽ giúp cơ thể giảm căng thẳng, tâm trạng thư thái, ngủ sâu giấc. Với những bệnh nhân tiểu đường, trà hoa cúc giúp kiểm soát bệnh và giảm đường huyết tốt hơn ở những bệnh nhân không uống.

Một tách trà hoa cúc trắng sẽ giúp bạn chữa phong nhiệt cảm mạo, đau đầu, tăng huyết áp, chóng mặt,... Trà hoa cúc vàng cũng thường dùng trong phòng cảm lạnh, cúm, viêm mủ da, hoa mắt, tăng huyết áp,...

Sữa nghệ

Sữa nghệ còn được gọi là sữa vàng. Đồ uống này chứa nhiều lợi ích sức khỏe. Củ nghệ chứa nhiều chất chống oxy hóa, đặc tính chống viêm và kháng vi rút. Uống sữa nghệ có lợi cho bệnh nhân tiểu đường, sức khỏe tim mạch, xương, da và nhiều hơn nữa.

Sữa nghệ là thức uống tốt cho sức khỏe, chữa bệnh và chống viêm, có thành phần là bột nghệ, sữa (hoặc có thể không cần sữa), bột quế, mật ong.

Nước chanh mật ong

Uống nước chanh vào mùa đông vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chanh mật ong là hỗn hợp được ví như một loại thuốc uống giải độc, vì trong chanh có chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch, loại bỏ độc tố và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Một cốc mật ong chanh vào mỗi sáng sẽ giúp bạn làm sạch dạ dày, bổ sung năng lượng loại bỏ mọi cảm giác mệt mỏi và thèm ăn,… Bạn hãy cố gắng duy trì thói quen này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mùa xuân là mùa của các loại hoa quả như: xoài, vú sứa, quýt, hồng xiêm... Những loại trái cây theo mùa chín tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng thực vật hơn. Sản phẩm theo mùa sẽ tươi ngon hơn, chi phí thấp hơn và bền vững hơn với môi trường. Do đó bạn nên chọn ăn các loại trái cây mùa xuân giàu dinh dưỡng thay vì chọn các loại trái cây trái mùa.

Đối với nhiều người, khoai tây là một phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn. Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều, khoai tây cũng có thể mang lại những tác hại với sức khỏe.

Cá lóc hay còn gọi là cá quả (miền Bắc), cá chuối (miền Trung) là món ăn chứa nhiều khoáng chất, vitamin... Ngoài công dụng chế biến món ăn, cá lóc còn là vị thuốc giúp bổi bổ cơ thể.

Để mỗi dịp Tết đến, xuân về thực sự có ý nghĩa cả về mặt thể chất và tinh thần thì mỗi chúng ta cần phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bản thân và các thành viên của gia đình.

Nếu có một chế độ ăn, ngủ, nghỉ ngơi điều độ, thì người cao tuổi vừa có thể đi chúc Tết, du Xuân, đón Tết vui vẻ, vừa được sum vầy bên con cháu lại vẫn đảm bảo sức khỏe trong những ngày Tết.

Ngày Tết, những bữa tiệc sum họp và các chuyến du xuân sẽ khiến chế độ ăn uống và sinh hoạt của các chị em bị đảo lộn. Và để luôn giữ được làn da đẹp với dáng xinh, các chị em nên bổ sung thêm những loại thực phẩm dưới đây để giúp nuôi dưỡng làn da ngay từ bên trong, mang lại vẻ ngoài căng mọng và tràn đầy sức sống.