6 loại thực phẩm ăn sống tốt nhất

Nhiều loại thực phẩm có thể tốt cho sức khỏe hơn khi ăn sống, bởi việc ăn sống có thể giúp bạn lưu giữ những lợi ích bổ sung về dinh dưỡng mà thực phẩm đó có thể cung cấp.

Bông cải xanh chứa glucosinolate, trong quá trình tiêu hóa, được chuyển hóa thành các hợp chất giúp giải độc cơ thể và phòng ngừa một số bệnh ung thư. Tuy nhiên, nấu quá chín sẽ làm giảm hàm lượng glucosinolate và vô hiệu hóa enzyme cho phép chuyển đổi nó. Nếu tiêu hóa kém, có thể hấp Bông cải xanh 3 đến 5 phút là đủ.

 

Việc nấu chín tỏi sẽ phá hủy enzym cho phép hình thành allicin và các hợp chất lưu huỳnh có lợi của tỏi giúp kháng khuẩn, kháng cholesterol, chống ung thư... Vì vậy, tỏi được ép hoặc nghiền nát, cho phép hình thành các hợp chất bảo vệ bằng phản ứng enzym và nó được cho vào món salad hoặc nước sốt lạnh.

 

Dưa cải bắp là loại bắp cải lên men giàu men vi sinh, loại vi khuẩn tốt giúp củng cố hệ vi sinh vật của chúng ta.
Vitamin C rất dễ vỡ, không ưa nhiệt, không khí hoặc bảo quản. Để không mất loại vitamin có tác dụng kích thích cơ thể, chống nhiễm trùng, thúc đẩy quá trình đồng hóa sắt và canxi, thì không gì bằng rau mùi tây. Cắt nhỏ nó vào phút cuối rắc trên món salad, cũng như trên các món ăn nóng. Không nấu chín rau mùi tây vì dễ mất đi toàn bộ những giá trị mà chúng mang lại cho sức khỏe.
Việc nấu ăn sẽ phá hủy vitamin C có trong các loại quả và nó cũng làm phân hủy một phần chất xơ. Để tận dụng các chất xơ và hàm lượng nước của chúng, táo, đào, mơ hay mận được ăn sống. Để đỡ nhàm chán, có thể cắt nhỏ các loại quả và trộn với sữa chua.
Để làm sô cô la, hạt ca cao được rang giúp tăng hương vị. Tuy nhiên, hoạt động này phá hủy một số chất chống oxy hóa. Nếu muốn tận dụng những lợi thế của chúng, tốt hơn hết nên chọn loại sô cô la có hàm lượng ca cao cao (ít nhất 70%) và thô.
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mùa xuân là mùa của các loại hoa quả như: xoài, vú sứa, quýt, hồng xiêm... Những loại trái cây theo mùa chín tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng thực vật hơn. Sản phẩm theo mùa sẽ tươi ngon hơn, chi phí thấp hơn và bền vững hơn với môi trường. Do đó bạn nên chọn ăn các loại trái cây mùa xuân giàu dinh dưỡng thay vì chọn các loại trái cây trái mùa.

Đối với nhiều người, khoai tây là một phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn. Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều, khoai tây cũng có thể mang lại những tác hại với sức khỏe.

Cá lóc hay còn gọi là cá quả (miền Bắc), cá chuối (miền Trung) là món ăn chứa nhiều khoáng chất, vitamin... Ngoài công dụng chế biến món ăn, cá lóc còn là vị thuốc giúp bổi bổ cơ thể.

Để mỗi dịp Tết đến, xuân về thực sự có ý nghĩa cả về mặt thể chất và tinh thần thì mỗi chúng ta cần phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bản thân và các thành viên của gia đình.

Nếu có một chế độ ăn, ngủ, nghỉ ngơi điều độ, thì người cao tuổi vừa có thể đi chúc Tết, du Xuân, đón Tết vui vẻ, vừa được sum vầy bên con cháu lại vẫn đảm bảo sức khỏe trong những ngày Tết.

Ngày Tết, những bữa tiệc sum họp và các chuyến du xuân sẽ khiến chế độ ăn uống và sinh hoạt của các chị em bị đảo lộn. Và để luôn giữ được làn da đẹp với dáng xinh, các chị em nên bổ sung thêm những loại thực phẩm dưới đây để giúp nuôi dưỡng làn da ngay từ bên trong, mang lại vẻ ngoài căng mọng và tràn đầy sức sống.