63 người chết vì mưa lũ ở Tanzania

Thủ tướng Tanzania Kassim Majaliwa cho biết, số người chết vì lũ lụt do mưa lớn ở miền Bắc nước này đã tăng lên 63 người, ngoài ra còn có 116 người bị thương.

T đầu tháng 10 đến nay, Tanzania đã trải qua nhiều trận mưa lớn theo mùa ở khu vực Đông Phi làm hàng trăm người thiệt mạng. Tổng thống Samia Suluhu Hassan đã rút ngắn thời gian tham dự  hội nghị về khí hậu COP28 ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất để trở về nước giám sát việc ứng phó với thiên tai.

Thời gian qua, lũ lụt nghiêm trọng do hiện tượng thời tiết El Nino và lưỡng cực Ấn Độ Dương gây ra đã buộc hàng trăm nghìn người ở Kenya, Somalia, Ethiopia và Tanzania phải rời bỏ nhà cửa kể từ khi mùa mưa bắt đầu.

Lũ lụt xảy ra sau đợt hạn hán tồi tệ nhất ở khu vực này trong 40 năm qua. Đất khô ít có khả năng hấp thụ nước đã làm tăng nguy cơ lũ quét./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ứng viên dẫn đầu Đảng Cộng hòa là ông Donald Trump đã giành thắng lợi lớn trước đối thủ cuối cùng còn lại của ông là bà Nikki Haley ở Bắc Carolina vào thứ Bảy trước cuộc tranh cử "Siêu thứ 3" vào tuần tới có thể mang lại những tác động sâu sắc đến cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông “rất coi trọng" Thống đốc bang Texas Greg Abbott và đang cân nhắc mời quan chức này làm người đồng hành cùng ông trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào cuối năm nay. Ông Trump - ứng cử viên dẫn đầu của Đảng Cộng hòa nhấn mạnh, ông Abbott đã “làm rất tốt” trong việc đảm bảo an ninh biên giới Mỹ-Mexico.

Một cảnh quay từ máy bay không người lái vừa được công bố đã cho thấy mức độ thiệt hại nghiệm trọng tại khu vực Brasielia của Brazil sau khi những trận mưa lớn khiến một con sông tràn bờ.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục hành trình hướng tới đề cử của Đảng Cộng hòa tham gia tranh cử tổng thống Mỹ vào cuối năm nay, sau khi giành chiến thắng áp đảo trong các cuộc họp kín ở bang Missouri và bang Michigan.

Cuộc sống của người dân Palestine tại thành phố Rafah đang ngày càng trở nên tồi tệ khi họ phải sống trong các trại tị nạn quá tải, ngập tràn nước thải và rác sau các cuộc tấn công không ngừng của lực lượng Israel.

Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 13 của Tổ chức Thương mại thế giới (MC13) đã bế mạc mà không đạt được đột phá quan trọng nào đối với các vấn đề lớn, dù kéo dài thời gian hơn dự kiến.