6.800 người nước ngoài chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ

Phát biểu trước báo giới ngày 18/3, Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay cho biết, theo con số thống kê mới cập nhật, thảm họa động đất xảy ra hồi tháng 2 ở nước này đã cướp đi sinh mạng của 49.600 người, trong đó có 6.800 người nước ngoài.

Trận động đất có độ lớn 7,7 đã làm rung chuyển tỉnh Kahramanmaras, phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ ngày 6/2/2023. Các chấn động kéo theo hàng trăm cơn dư chấn đã được cảm nhận ở 11 tỉnh cũng như các quốc gia láng giềng, bao gồm cả Syria. 

Theo báo cáo của Bộ Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ, tổng thiệt hại do thảm họa này gây ra đã vượt quá 105 tỷ USD. Tổn thất vật chất có thể lên tới 9% so với dự báo GNP năm 2023 của đất nước.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg Stoltenberg cho biết chỉ 7 trong số 30 thành viên khối này đã đạt mục tiêu chi tiêu quốc phòng của của NATO vào năm 2022.

Trong chuyến thăm bất ngờ tới Kiev, Ukraine hôm 21/3, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết Tokyo sẽ viện trợ 30 triệu USD cho Kiev thông qua các quỹ ủy thác của NATO để giúp nước này mua các thiết bị phi sát thương.

Theo Hãng tin RT, Nga vừa đưa ra lời cảnh báo Anh về kế hoạch cung cấp đạn xuyên giáp chứa uranium nghèo (DU) của nước này cho Ukraine. Theo đó, những vũ khí này sẽ được Moscow coi là có chứa “các thành phần hạt nhân”.

Giá cả tăng vọt, đồng nội tệ mất giá tới 98% so với đồng USD. Đồng USD được đưa vào sử dụng phổ biến tại Lebanon.

Trong giai đoạn phục hồi ngành du lịch hậu đại dịch Covid-19, khu vực Châu Âu chứng kiến lượng khách du lịch Trung Quốc giảm do nhiều rào cản về thị thực.