9 lý do khiến tóc rụng tạm thời

(HanoiTV) - Theo chu kỳ thời gian, tóc sẽ rụng tự nhiên. Tuy nhiên, trong cuộc sống, có những lý do bất ngờ trở thành nguyên nhân khiến tóc rụng,tạm thời, thậm chí nhiều hơn mức bình thường.

Cú sốc tâm lý nghiêm trọng: Chẳng hạn như ly hôn hoặc mất người thân, có thể ảnh hưởng đến cơ thể và hậu quả là dẫn đến rụng tóc. Điều này xảy ra khoảng 2 đến 3 tháng sau sự kiện này.
Sẩy thai hoặc phá thai: Cơ thể con người bị sụt giảm đáng kể lượng hormone sau khi sẩy thai hoặc phá thai. Đôi khi dẫn đến rụng tóc đáng kể trong những tháng sau đó.
Sốt:  Nếu bị sốt cao hơn 39°, đặc biệt nếu kéo dài có thể gây rụng tóc.
Bệnh truyền nhiễm: Các bệnh lý như cúm hoặc Covid, hay nhiễm trùng cục bộ, chẳng hạn như đau thắt ngực, có thể gây rụng tóc đáng kể.
Một ca phẫu thuật lớn: Trong một ca phẫu thuật, vi tuần hoàn của da đầu bị chậm lại do gây mê toàn thân. Đây là lý do tại sao nguy cơ bị rụng tóc tạm thời tăng lên theo thời gian phẫu thuật. Nó cũng có thể là hậu quả của căng thẳng do phẫu thuật gây ra, do thiếu sắt sau khi chảy máu, hoặc do một loại thuốc cụ thể được đưa cho bệnh nhân sau khi phẫu thuật.
Sinh con: Sự sụt giảm nồng độ hormone và thiếu sắt rất thường giải thích cho chứng rụng tóc, thường xảy ra sau một đến ba tháng sau sinh. Tuy nhiên, việc cho con bú có thể làm trì hoãn hiện tượng này.
Ngừng tránh thai bằng nội tiết tố: Rụng tóc tạm thời được giải thích là do lượng estrogen giảm, do ngừng uống thuốc.
Sự thay đổi mùa: Rụng tóc theo mùa thường xảy ra khi mùa xuân và mùa thu đến. Phụ nữ đặc biệt nhạy cảm với những thay đổi theo mùa này.
Căng thẳng:  Đây cũng là một yếu tố phổ biến gây rụng tóc tạm thời. Lo lắng làm thay đổi chu kỳ bình thường của tóc, chuyển sang giai đoạn telogen (trạng thái nghỉ ngơi) và sau đó rụng dần.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cơ quan chức năng đã phát hiện sai phạm tại nhiều cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn TPHCM. Liên tiếp 4 cơ sở làm đẹp đã bị xử phạt hành chính, tước giấy phép, đình chỉ hoạt động.

(HanoiTV) - Theo chu kỳ thời gian, tóc sẽ rụng tự nhiên. Tuy nhiên, trong cuộc sống, có những lý do bất ngờ trở thành nguyên nhân khiến tóc rụng,tạm thời, thậm chí nhiều hơn mức bình thường.

(HanoiTV) - Người phụ nữ 40 tuổi tìm đến Bệnh viện Da liễu Trung ương trong tình trạng một bên mặt sưng nề hơn sơ với bên kia. Trước đó, chị đến một cơ sở thẩm mỹ có tiếng trên địa bàn Hà Nội để trẻ hóa da bằng liệu pháp "tái sinh da đa tầng".

(HanoiTV) - Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân 36 tuổi nhập viện trong tình trạng sốc nặng, huyết áp không đo được, giảm oxy máu, nhiễm toan chuyển hoá nặng, lơ mơ do sốc phản vệ và ngộ độc thuốc tê.

(HanoiTV) - Cục Quản lý Dược thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Xịt kháng khuẩn sả chanh do Công ty TNHH sản xuất Catchy Natural Cosmetic.